CITY
ป้ายรถเมล์พลังงานแสงอาทิตย์ในอังกฤษ
ป้ายรถเมล์พลังงานแสงอาทิตย์ในอังกฤษ

พลังงานแสงอาทิตย์ จัดเป็นพลังงานที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติและมีอยู่อย่างมากมาย ที่สำคัญเราสามารถนำมันมาใช้ได้ฟรีๆ เหมือนดังเช่นประเทศอังกฤษที่ได้เล็งเห็นคุณประโยชน์ของพลังงานธรรมชาตินี้ จึงได้ครีเอตโปรเจ็กต์สุดสร้างสรรค์นำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าในบริเวณพื้นที่สาธารณะของกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นข่าวโด่งดังไปในช่วงปีที่ผ่านมา โดยโครงการนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่างบริษัท Polysolar, บริษัท Canary Wharf Group และ บริษัท Marshalls ทำการออกแบบที่พักรอรถประจำทางให้สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้ ตัวโครงสร้างถูกดีไซน์ให้ดูโมเดิร์นและเรียบง่าย ใช้หลังคาแบบปีกผีเสื้อ (Butterfly roof) นอกจากจะช่วยบังน้ำฝนที่อาจไหลตกลงมาแล้ว ยังติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์แบบโปร่งใสเอาไว้ด้วย ซึ่งมันสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้สูงสุดถึง 2,000 กิโลวัตต์ชั่วโมงต่อปี เท่ากับปริมาณไฟฟ้าที่บ้าน 1 หลังต้องการใช้ในกรุงลอนดอน อีกทั้งยังสามารถผลิตพลังงานได้แม้อยู่ในที่ที่มีแสงแดดเข้าถึงน้อยด้วย ที่สำคัญ โปรเจคท์นี้ไม่ใช่แค่ฝันลมๆ แล้งๆ แต่ชาวลอนดอนได้ใช้งานจริงมากว่าหนึ่งปีแล้วด้วย


 

8,198
Views
ป้ายรถเมล์พลังงานแสงอาทิตย์ในอังกฤษ
NEXT CONTENT »
บทสรุปท่องเที่ยว ไทย-ต่างประเทศ ปี 2558
เผยที่เที่ยวสุดฮอต คำค้นสุดฮิตเกี่ยวกับการท่องเที่ยวปีมะแม
READ CONTENT
เหตุผลที่เราควรไปสร้างประวัติศาสตร์เคาท์ดาวน์กันที่เซ็นทรัลเวิร์ล
“ปีใหม่ไปเที่ยวไหน?” คำถามยอดนิยมที่เป็นเหมือนสัญญาณบอกว่า ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องบุ๊คตั๋วเครื่องบิน เตรียมหาที่พัก หรือจับจองห้องอาหารสุดพิเศษ เพื่อออกไปสนุกสนานกับบรรยากาศที่อบอวลด้วยความสุขช่วงวันหยุดยาวปลายปี แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีแพลนออกเดินทาง หรือไม่รู้จะไปปักหลักเคาท์ดาวน์รับวันใหม่ที่ไหนดี ไม่ต้องคิดเยอะให้ปวดห..
READ CONTENT
ชวนคุณแม่ไปทานข้าว กับ 7 ร้าน 7 โปรโมชั่นสุดคุ้มต้อนรับวันแม่
    Ma Maison วันแม่ปีนี้ห้องอาหารมา เมซอง แห่งบ้านปาร์คนายเลิศ จัดกิจกรรม Cooking for Mom เมื่อพาคุณแม่มารับประทานอาหาร รับสิทธิพิเศษ ร่วมกิจกรรม ปรุงอาหาร 1 จาน พร้อมเสิร์ฟให้คุณแม่รับประทาน โดยมีเมนูให้เลือก 2 รายการ แกงเขียวหวานเนื้อพริกขึ้หนู หรือ ยำส้มโอ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเ..
READ CONTENT
CITY
ATTRACTION
GREEN SPACE
URBAN STORY
CITY MOVEMENT
LOOK AROUND
 CONTACT
 FOLLOW US