CITY
ป้ายรถเมล์พลังงานแสงอาทิตย์ในอังกฤษ
ป้ายรถเมล์พลังงานแสงอาทิตย์ในอังกฤษ

พลังงานแสงอาทิตย์ จัดเป็นพลังงานที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติและมีอยู่อย่างมากมาย ที่สำคัญเราสามารถนำมันมาใช้ได้ฟรีๆ เหมือนดังเช่นประเทศอังกฤษที่ได้เล็งเห็นคุณประโยชน์ของพลังงานธรรมชาตินี้ จึงได้ครีเอตโปรเจ็กต์สุดสร้างสรรค์นำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าในบริเวณพื้นที่สาธารณะของกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นข่าวโด่งดังไปในช่วงปีที่ผ่านมา โดยโครงการนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่างบริษัท Polysolar, บริษัท Canary Wharf Group และ บริษัท Marshalls ทำการออกแบบที่พักรอรถประจำทางให้สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้ ตัวโครงสร้างถูกดีไซน์ให้ดูโมเดิร์นและเรียบง่าย ใช้หลังคาแบบปีกผีเสื้อ (Butterfly roof) นอกจากจะช่วยบังน้ำฝนที่อาจไหลตกลงมาแล้ว ยังติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์แบบโปร่งใสเอาไว้ด้วย ซึ่งมันสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้สูงสุดถึง 2,000 กิโลวัตต์ชั่วโมงต่อปี เท่ากับปริมาณไฟฟ้าที่บ้าน 1 หลังต้องการใช้ในกรุงลอนดอน อีกทั้งยังสามารถผลิตพลังงานได้แม้อยู่ในที่ที่มีแสงแดดเข้าถึงน้อยด้วย ที่สำคัญ โปรเจคท์นี้ไม่ใช่แค่ฝันลมๆ แล้งๆ แต่ชาวลอนดอนได้ใช้งานจริงมากว่าหนึ่งปีแล้วด้วย


 

7,990
Views
ป้ายรถเมล์พลังงานแสงอาทิตย์ในอังกฤษ
NEXT CONTENT »
บำบัดความเศร้าด้วยการทำให้มันเศร้าลงไปถึงที่สุด
ตอนเด็กๆ ผมมีตุ๊กตาหมีอยู่ตัวหนึ่ง   ตอนแรกๆ ตุ๊กตาหมีตัวนั้นก็คงจะขนนุ่มนิ่มนั่นแหละครับ แต่พอใช้ไปนานเข้าๆ ‘พี่หมี’ ของผมก็ขนแข็งขึ้นเรื่อยๆ อาจเป็นเพราะต้องผ่านการ ‘ซัก’ เพื่อให้สะอาด จนในที่สุด ทุกครั้งที่ผมซุกหน้าลงไปหาตุ๊กตาหมีตัวนั้น ผมจะรู้สึกเจ็บ    เหมือนถูกทิ่มแทง..
READ CONTENT
แคธี เอียรี ดีไซเนอร์ดาวรุ่งแห่งวงการแฟชั่นลอนดอน
จะสนุกแค่ไหนเมื่อเฟอร์นิเจอร์เดินทางมาบรรจบกับแฟชั่น! 

READ CONTENT
5 เกมเก่าเล่าใหม่ขวัญใจเด็กยุค 90s
เป็นธรรมดาที่กระแสเรโทรนั้นมักจะย้อนกลับมาเสมอเมื่อถึงจุดนึงที่คนเริ่มเบื่อของใหม่ ไม่เว้นแม้กระทั่งโลกของเกม ล่าสุดหากสังเกตดูจากสื่อออนไลน์เราจะเห็นว่าเกมเก่ายุค 8 Bit 16 Bit ภาพเหลี่ยมๆ ที่เสียงประกอบยังเป็น PolyPhonic กลับมาเกิดใหม่ในรูปแบบของเครื่องเล่นเกมพกพา (ถามว่าเกมที่อยู่ในเครื่องนั้นได้มาอย่างถูกกฎหมายใหม่ เราคิดว่าไม่) ถึงขั้นมีก..
READ CONTENT
CITY
ATTRACTION
GREEN SPACE
URBAN STORY
CITY MOVEMENT
LOOK AROUND
 CONTACT
 FOLLOW US