CITY
ป้ายรถเมล์พลังงานแสงอาทิตย์ในอังกฤษ
ป้ายรถเมล์พลังงานแสงอาทิตย์ในอังกฤษ

พลังงานแสงอาทิตย์ จัดเป็นพลังงานที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติและมีอยู่อย่างมากมาย ที่สำคัญเราสามารถนำมันมาใช้ได้ฟรีๆ เหมือนดังเช่นประเทศอังกฤษที่ได้เล็งเห็นคุณประโยชน์ของพลังงานธรรมชาตินี้ จึงได้ครีเอตโปรเจ็กต์สุดสร้างสรรค์นำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าในบริเวณพื้นที่สาธารณะของกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นข่าวโด่งดังไปในช่วงปีที่ผ่านมา โดยโครงการนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่างบริษัท Polysolar, บริษัท Canary Wharf Group และ บริษัท Marshalls ทำการออกแบบที่พักรอรถประจำทางให้สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้ ตัวโครงสร้างถูกดีไซน์ให้ดูโมเดิร์นและเรียบง่าย ใช้หลังคาแบบปีกผีเสื้อ (Butterfly roof) นอกจากจะช่วยบังน้ำฝนที่อาจไหลตกลงมาแล้ว ยังติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์แบบโปร่งใสเอาไว้ด้วย ซึ่งมันสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้สูงสุดถึง 2,000 กิโลวัตต์ชั่วโมงต่อปี เท่ากับปริมาณไฟฟ้าที่บ้าน 1 หลังต้องการใช้ในกรุงลอนดอน อีกทั้งยังสามารถผลิตพลังงานได้แม้อยู่ในที่ที่มีแสงแดดเข้าถึงน้อยด้วย ที่สำคัญ โปรเจคท์นี้ไม่ใช่แค่ฝันลมๆ แล้งๆ แต่ชาวลอนดอนได้ใช้งานจริงมากว่าหนึ่งปีแล้วด้วย


 

8,458
Views
ป้ายรถเมล์พลังงานแสงอาทิตย์ในอังกฤษ
NEXT CONTENT »
หา 'สาระ' จากการนินทา
เมื่อลองหาสาระจากการนินทา เราพบว่า...   1. การนินทาในบางครั้ง ให้ผลดีต่อตัวเองและสังคม งานวิจัยของ University of California, Berkeley ที่ได้ตีพิมพ์ใน Journal of Personality and Social Psychology ได้ผลลัพธ์ว่า การนินทาในบางครั้ง ให้ผลดีต่อตัวเองและสังคม ด้วยรูปแบบการทดลองหลายรูปแบบ   ..
READ CONTENT
นิรัติศัย บุญจันทร์ — The Novelty of Paperless
โลกแห่งการอ่านที่ขยับตัวหมุนเวียนเปลี่ยนแปลงไปทำให้การดำรงอยู่ของสิ่งพิมพ์แบบหน้ากระดาษลดน้อยถอยลง และนำไปสู่พื้นที่ใหม่แห่งโลกดิจิทัล ซึ่งผู้สร้างสรรค์ผลงานต้องปรับตัวให้รวดเร็วขึ้น ฉับไว กระชับมากยิ่งขึ้น เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วพื้นที่สำหรับ ‘วรรณกรรม’ ที่เรียกร้องการมีส่วนร่วมของผู้อ่านจะดำเนินไปในทิศทางใด มันเป็นคำถามที่ยากจะตอบ..
READ CONTENT
รีวิวสไปเดอร์แมนโฮมคัมมิ่ง by 247
วันแห่งการนับถอยหลังได้สิ้นสุดลง เมื่อได้เข้าไปชมหนังที่รอคอยมานานถึง 2 ปี และทันทีที่ดูจบก็พูดได้คำเดียวเลยว่า 'Welcome Home Spidey'
READ CONTENT
CITY
ATTRACTION
GREEN SPACE
URBAN STORY
CITY MOVEMENT
LOOK AROUND
 CONTACT
 FOLLOW US