LIFE
ทำไมต้องหลับตาพริ้มเวลาจูบ
ไม่ใช่แค่เพราะบรรยากาศพาไป แต่ร่างกายสั่งให้ทำแบบนั้น
ทำไมต้องหลับตาพริ้มเวลาจูบ ไม่ใช่แค่เพราะบรรยากาศพาไป แต่ร่างกายสั่งให้ทำแบบนั้น

+ งานวิจัยบอกว่า เวลาจูบกันต้องหลับตา เพราะประสาทสัมผัสในการมอง จะลดประสาทสัมผัสอื่นๆ

+ ผลการวิจัยอีกแหล่งบอกว่าการจูบกันมีการแลกเปลี่ยนแบคทีเรียด้วย

+ เราหลับตาเพื่อลดการมองเห็น เพิ่มประสาทสัมผัสในการจูบ

 

ในวารสาร Journal of Experimental Psychology: Human Perception and Performance ตีพิมพ์งานศึกษาเมื่อต้นปี 2016 เรื่องการหลับตาจูบของนักวิจัยที่ Royal Hollaway, University of London ซึ่งได้ผลวิจัยว่า ยิ่งเราใช้ประสาทสัมผัสทางการมองเห็นมากเท่าไร ประสาทสัมผัสอื่นๆ ในร่างกายก็จะถูกลดการรับรู้ลง หมายถึงว่าเราหลับตาเพื่อจะได้โฟกัสกับรอยจูบอันดูดดื่มขึ้นนั่นเอง

ไม่เพียงแค่นั้น ผลการวิจัยจากรายงานที่ตีพิมพ์ลงในวารสาร Journal Microbiome นั้นระบุว่า ในการจูบกันของคู่รัก 10 วินาทีนั้น ได้มีการแลกเปลี่ยนเชื้อแบคทีเรียในช่องปากกันกว่า 80 ล้านตัวอีกด้วย ที่สำคัญ คู่รักที่จูบกันเฉลี่ยวันละ 9 ครั้ง จะมีกลุ่มแบคทีเรียในช่องปากค่อนข้างเหมือนกันอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ที่เราหลับตาจูบกันดูดดื่มอยู่นี่ คงเพราะเราอยากลดการมองเห็นลงเพื่อเพิ่มประสาทสัมผัสส่วนอื่นๆ ในการแลกเปลี่ยนแบคทีเรียกว่า 80 ล้านตัวใน 10 วินาที ไม่มีอะไรมากกว่านั้นหรอก 

3,428
Views
ทำไมต้องหลับตาพริ้มเวลาจูบ
ไม่ใช่แค่เพราะบรรยากาศพาไป+แต่ร่างกายสั่งให้ทำแบบนั้น
NEXT CONTENT »
8 ข้อผิดพลาดที่ 'ไม่ควรทำ' เมื่อต้องเดินทางติดต่อธุรกิจในต่างประเทศ
เราเชื่อว่าผู้ที่เดินทางติดต่อธุรกิจกับต่างประเทศทุกคนย่อมเคยประสบเหตุการณ์ที่ไม่มั่นใจหรือทำตัวไม่ถูก เมื่อต้องติดต่อธุรกิจกับต่างชาติในสถานการณ์ที่เป็นทางการอย่างน้อยสักหนึ่งครั้ง ในความเป็นจริงแล้ว ผู้เดินทางทริปธุรกิจจำนวนหนึ่งในสาม (32%) เคยทำผิดมารยาททางสังคมระหว่างเดินทางไปติดต่อธุรกิจในต่างประเทศ ส่วนจำนวนเกือบครึ่ง (45%) เค..
READ CONTENT
ห้ามพลาด! 5 จุดเซลฟี่สุดแจ่ม ต้อนรับตรุษจีนปีระกาอย่างมีสไตล์
       กลิ่นอายเฉลิมฉลองปีใหม่ของคนไทยเชื้อสายจีนไม่เคยจางหาย และเชื่อว่าหลายคนกำลังวางแผนท่องเที่ยวต้อนรับตรุษจีนปีระกากันอย่างคึกคัก แต่สำหรับใครที่ไม่มีความจีนเลยสักนิดก็ไม่ต้องคิดน้อยใจ มาเที่ยว 5 จุดเซลฟี่สุดแจ่ม เพื่อเสริมดวงได้เช่นกัน ไม่ผิดกติกา   จุดแรก ที่ชาวเน็ตไม่ควรพลาดคือ ศู..
READ CONTENT
ชวนซอกแซก 7 มุมศิลปะและการออกแบบในอิตาลี
เมื่อพูดถึงประเทศอิตาลี ก็พลาดไม่ได้ที่จะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยศิลปะ การออกแบบ และแฟชั่น ดังนั้น 247 จะพาผู้อ่านทุกคนออกเดินทางไปทำความรู้จักกับ 7 มุมศิลปะแปลกใหม่ประจำปี 2016 ที่กำลังเกิดขึ้นในหลากหลายเมืองของประเทศอิตาลี   1. Bar Luce / Milan เสียงลือเสียงเล่าอ้างเกี่ยวกับผู้กำกับที่หลงใหลในค..
READ CONTENT
LIFE
HEALTH
SEX
 CONTACT
 FOLLOW US