TRAVEL
5 เหตุผลที่ต้องไป Sea View Resort & Spa Koh Chang
5 เหตุผลที่ต้องไป Sea View Resort & Spa Koh Chang

เกาะช้าง มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยว ว่ามีความงดงามทางธรรมชาติทั้งทะเลและน้ำตก ประวัติศาสตร์ และการตามรอยเสด็จประพาสของ ร.5 ที่เสด็จมาที่นี่ถึง 12 ครั้งรวมทั้งความสมบูรณ์ของป่าชายเลน และเสน่ห์ของวิถีชีวิตแบบชาวเกาะ แต่นักท่องเที่ยวจำนวนน้อยที่จะรู้ว่ายังมีของขวัญจากธรรมชาติมากมายที่รอให้เราไปสัมผัส เช่น ทะเลแหวก หมู่เกาะเล็กๆ น่ารักที่ซุกซ่อนอยู่ใกล้นิดเดียว

และที่สำคัญ บนเกาะช้างก็ยังมีรีสอร์ทที่ทั้งอบอุ่นเป็นมิตร และห้องพักทุกห้องเป็นห้องพักแบบซีวิวแท้จริง อย่าง Sea View Resort & Spa Koh Chang รอคอยทักทายคนชอบเที่ยวอย่างเราๆ ท่านๆ อยู่

 

เพื่อให้การพักผ่อน ณ Sea View Resort & Spa Koh Chang เต็มอิ่มทุกระดับประทับใจ นี่คือเหตุผลที่คุณควรมาเยือน Sea View Resort & Spa Koh Chang ให้ได้สักครั้ง เพื่อพบกับนานากิจกรรม ซึ่งถ้าเก็บเลเวลครบทุกที่เมื่อไหร่ จะรู้สึกรักในธรรมชาติและรีสอร์ทแห่งนี้ และเชื่อว่าจะต้องแวะเวียนกลับมาอีกแน่นอน


 

1. เดินเล่นทะเลแหวก สุดยอดอันซีน ของขวัญจากธรรมชาติ

ช่วงเดือนกรกฎาคม-กันยายนนี้ ที่ ซีวิว จะคึกคักเป็นพิเศษ ด้วยความที่ธรรมชาติรังสรรค์ให้เกิดปรากฎการณ์มหัศจรรย์ อย่าง ทะเลแหวก ซึ่งเกิดจากอิทธิพลของน้ำทะเลที่ลดปริมาณลงจนเผยให้เห็นแนวสันทรายทอดตัวโค้งยาวไปถึง "เกาะมันในที่เชื่อมต่อถึงหาดหน้ารีสอร์ท ซึ่งเหมาะกับการพักที่นี่ เพราะ ทะเลแหวก อยู่ชายหาดด้านหน้ารีสอร์ทพอดิบพอดี แขกที่พักที่นี่สามารถเดินผ่านทะเลแหวกไปถึงเกาะมันในได้สบายๆ นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบ Hidden Exotic ที่สวยสดงดงามจนเราไม่อยากให้พลาดด้วยประการทั้งปวง

หรือถ้าใครที่เผลอตื่นสาย พลาดช่วงเวลาทะเลแหวก อีกประสบการณ์หนึ่งที่เราอยากนำเสนอคือการพายเรือคายัคจากหาดหน้าโรงแรมฯ ไปยังเกาะมันใน ให้ทุกครอบครัว คู่รัก และกลุ่มเพื่อน ได้ใช้เวลาดีๆ ร่วมกัน หรือถ้าอยากสัมผัสน้ำทะเลใสสะอาด ทะเลแหวกที่หน้าหาดของรีสอร์ท ก็ยังได้ชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวและจุดเล่นน้ำที่ดีและปลอดภัยที่สุดจุดหนึ่งของเกาะช้างอีกด้วย ใครที่พกชุดว่ายน้ำเก๋ๆ มา ก็สามารถเอามาใส่อวดหุ่นสวยและเล่นน้ำทะเลบริเวณชายหาดหน้ารีสอร์ทได้เลย ด้วยความที่ชายหาดจะค่อยๆ ลาดลงและตื้น เด็กวัยซนก็สามารถเล่นน้ำทะเลได้อย่างสนุกและปลอดภัยหายห่วง

*Tips: แอบกระซิบว่า ถ้าเตรียมแพ็คกระเป๋าไปช่วงเวลานี้ จะได้เห็นทะเลแหวกอยู่นะ เพราะช่วงเดือนกรกฎาคม-กันยายน เป็นช่วงที่ระดับน้ำลดลงต่ำที่สุดในช่วงเช้า เราจึงได้เห็นความสวยงามของทะเลแหวกได้อย่างเต็มตา ส่วนพิกัดเวลาที่เหมาะแก่การเดินทะเลแหวกสุดๆ คือ 8-10 โมงเช้า


 

2. โรแมนติกเว่อร์วัง กับฉากหลังตะวันตกดิน

การรอคอยท้องฟ้าสีแดงอมส้มไล่เฉดจนกลายเป็นสีม่วงในช่วงตะวันตกดิน ในเวลาประมาณ โมงเย็นเป็นต้นไป คือนาทีทองที่คนรักการถ่ายภาพไม่ควรพลาด โดยเฉพาะบริเวณจุดชมวิวของ ซีวิว รีสอร์ท เพราะเป็นจุดชมวิวที่สวยและสูงที่สุดในเกาะช้าง บนจุดนี้ สายตาคุณจะได้ปะทะกับวิวพาโนรามา 360 องศาของเกาะช้าง จนต้องตะลึงงันกับความสวยสดงดงามตรงหน้าที่ยากนักจะได้เห็น

 

*Tips: ที่ห้องอาหาร Lighthouse ก็ชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกพร้อมอิ่มอร่อยกับ Sunset Shake เซ็ต Evening Cocktail สุดพิเศษที่ประกอบด้วยค็อกเทลและสแน็คได้เหมือนกัน จะยิ่งเพิ่มความประทับใจเป็นเท่าทวี ถ้ามีหวานใจคนพิเศษอยู่เคียงข้าง เอาอะไรมาแลกก็คงไม่ยอมแล้ว จริงไหม?

 

3. พายเรือคายัคไปเกาะมันใน

กิจกรรมคายัค คือหนึ่งในกิจกรรมหลักที่คนรักทะเลไม่ยอมพลาด ซึ่งที่ซีวิว รีสอร์ท สามารถตอบโจทย์ด้วยบริการคายัค อีกทั้งน้ำทะเลที่หน้าหาดของซีวิว ยังเหมาะกับการพายเรือคายัคสุดๆ ระหว่างทางที่เรือคายัคลอยล่องอยู่ในทะเล ความสวยงามอันแสนมีเสน่ห์ของเกาะเล็กเกาะน้อยและท้องทะเลสีครามจะทำให้คุณเพลิดเพลินไม่รู้เบื่อ ซึ่งเกาะที่ใกล้ที่สุดที่ควรจะจ้ำพายไปให้ถึง คือ เกาะมันใน แต่ถ้าแรงยังเหลือพอ แนะนำให้ลุยไปต่อที่เกาะหยวก เพื่อสัมผัสกับธรรมชาติและชายหาดที่สงบและโรแมนติกเต็มไปด้วยโมบายปะการังและเปลือกหอยราวกับเป็นป่ากลางทะเล

มีทริคอยู่นิดหนึ่งว่า เวลาดีๆ ที่เหมาะแก่การเล่นน้ำและพายเรือ คือ ช่วงบ่าย เพราะน้ำทะเลจะขึ้นเต็มที่และให้ทัศนียภาพที่สวยงาม เตรียมแตะมือคนข้างๆ มาซีมซับบรรยากาศดังกล่าวได้เลย

*Tips: นัดพรรคพวกไปปิคนิคติดเกาะให้สนุกถึงใจ ต้องมี Picnic Set ของทางรีสอร์ท ซึ่งเป็น Backpack Set ที่เต็มไปด้วยอาหารว่างและเครื่องดื่มเอาไว้ให้รับประทานระหว่างเดินทางเข้าหาธรรมชาติ


 

4. ดื่มด่ำธรรมชาติและทอดเวลาช้าๆ บนเกาะช้าง

นอกจากเสน่ห์ของชายหาดและเกาะมันในหน้ารีสอร์ทแล้ว อย่าได้แปลกใจที่เมื่อมาถึงรีสอร์ทแล้วรู้สึกได้ยินธรรมชาติของเกาะช้างเพรียกหา ด้วยความที่ พื้นที่ของซีวิว รีสอร์ท ส่วนใหญ่ยังคงอนุรักษ์และดูแลรักษาความเป็นธรรมชาติ ความเขียวขจีของป่าไม้ไว้เป็นอย่างดี คุณจะได้ชมน้ำตกทางธรรมชาติภายในโรงแรมที่หาดูได้ยากสัมผัสความเขียวที่น่ารับประทานของแปลงผักไฮโดรโปรนิกส์ที่นำมาเสิร์ฟในทุกห้องอาหารของรีสอร์ท และสนุกสนานกับบรรยากาศ The Lost World โดยมีเคเบิ้ลคาร์ (รถ Funicular) ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพียงหนึ่งเดียวบนเกาะช้างของทางรีสอร์ทนำทางไป ระหว่างทริปอาจจะมีนกสายพันธุ์ต่างๆ ที่น้อยครั้งนักจะได้เห็นแวะมาทักทาย หากจังหวะดีก็อาจได้เห็นนกเงือกจับคู่กันมาทำรัง บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของรีสอร์ท

ไม่เพียงแค่นั้น ใครที่ชอบใช้เวลาไปกับการแช่กายแหวกว่ายในสายน้ำเย็นๆ ของสระว่ายน้ำ ทางโรงแรมฯ ก็มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ให้คุณสนุกสนานถึง 2 สระ ช่วยเติมเต็มความสุขแบบสโลว์ไลฟ์ได้ไม่น้อยทีเดียว

เมื่อเวลาคล้อยไปถึงช่วงเย็น ก็เป็นจังหวะดีๆ ที่จะได้สร้างวันพักผ่อนให้น่าจดจำด้วยดินเนอร์มื้อพิเศษริมทะเล สูดโอโซนให้เต็มปอด ซึ่งที่ห้องอาหาร Sunset Beach มีเมนูอร่อยให้ลองลิ้มมากมาย และถ้าอยากสัมผัสกับความพิเศษเหนือระดับมากกว่าเดิม ขอแนะนำโปรแกรม Romantic Dinner on The Beach โต๊ะดินเนอร์แบบส่วนตัวที่มีเพียงสองเรานั่งสบตากันพลางรับประทานอาหารชิลล์ๆ ริมหาดทราย โดยมีสายลมเย็นๆ และวิวทะเลเป็นประจักษ์พยาน

*Tips: ความสุขในวันพักผ่อนที่ซีวิว รีสอร์ท เกาะช้างมีให้คุณสัมผัสทุกวัน แน่นอนว่าเมื่อมาที่ซีวิวทั้งที ก็ต้องได้วิวดีๆ กลับไปเป็นที่ระลึก แนะนำให้มาปักหมุดที่ริมหาดในช่วงเวลาก่อน 6 โมงเย็น จะเป็นเวลาที่พระอาทิตย์ตกดิน คุณจะได้เห็นภาพท้องฟ้าตัดน้ำทะเลอันสวยงามจนเผลอยิ้มออกมาโดยไม่รู้ตัว

 

5. เวลาคุณภาพกับ Pizza Workshop

พิซซ่าอิตาเลียนหน้าตาดี แป้งบางกรอบ หอมกรุ่นจากเตา แถมยังรสชาติอร่อยเลิศ คุณเองก็สามารถมีส่วนร่วมในความเอร็ดอร่อยนี้ได้ เพราะที่ซีวิว ได้จัดให้มี Pizza Workshop เพื่อให้ทั้งครอบครัวและคู่รักได้มีเวลาดีๆ และมื้อพิเศษร่วมกัน โดยจะให้คุณได้ร่วมรังสรรค์พิซซ่าทั้งในขั้นตอนการนวดแป้ง การละเลงเครื่องหน้าพิซซ่าหน้าโปรดแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น หน้าแซลมอนรมควัน หน้าซีฟู้ด หน้าต้มยำกุ้ง หน้า 4 cheeses และอีกเพียบ โดยเวิร์คช็อปจะมี 2 ช่วงเวลา คือ 11.00 . และ 17.00 . (ข้อมูลเพิ่มเติมคลิก www.seaviewkohchang.com) แล้วมื้อพิเศษอันแสนอบอุ่นจะติดตราตรึงใจและทำให้คุณคิดถึงพิซซ่ามื้อนี้จนต้องกลับมาอีกครั้ง

*Tips: แป้งบางกรอบที่ขอบเกรียมนิดๆ เคล้ากลิ่นไม้ฟืนที่หอมกรุ่น ของพิซซ่าเตาถ่านสไตล์อิตาเลียน ผนวกด้วยรสชาติพิซซ่าที่กลมกล่อม เกิดขึ้นได้ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ แนะนำให้ใช้ไม้นวดแป้งคลึงแป้งเป็นวงกลมโดยให้ยกขอบเล็กน้อย แล้วทาซอสมะเขือเทศพร้อมแต่งหน้าพิซซ่าตามใจชอบ โดยให้เว้นห่างจากขอบประมาณ 2 เซนติเมตร 

 


 

ทั้งธรรมชาติอันร่มรื่น และนานากิจกรรมน่าสนใจเหล่านี้ คือ ประสบการณ์อันน่าประทับใจที่จะทำให้คุณฟินไม่รู้ลืมในวันพักผ่อนสุดพิเศษ รอให้คุณมาสัมผัสด้วยตัวเองที่ Sea View Resort & Spa Koh Chang

พบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ สนใจคลิกที่นี่เลย https://goo.gl/W33Dq4 

 

**Location

Sea View Resort & Spa Koh Chang ตั้งอยู่บนหาดไก่แบ้ เกาะช้าง จ.ตราด สำรองที่พักและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ได้ที่ +66 (039) 552 800, +66 (0)92 439 8008 หรือ คลิก www.seaviewkohchang.com 

 

ข้อมูลการเดินทาง

  1. ขับรถมาเอง โดยใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ หมายเลข แล้ว Search ใน Google Map คำว่า seaviewkohchang ก็จะเจอพิกัดของโรงแรม ระยะทางจากกรุงเทพถึงตราดประมาณ 322 กิโล สามารถนำรถลงเรือเฟอร์รี่ข้ามมาเกาะช้างที่ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ เพียง 25-30 นาที

  2. ใช้บริการรถขนส่งเอกมัย-ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ อัตราค่าบริการและรอบเวลาการเดินทางของเรือสามารถสอบถามได้โดยตรง ณ จุดบริการ จากนั้นนั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปที่เกาะช้าง จากท่าเรือฯจะมีบริการรถสองแถวไปถึงหน้าโรงแรม หรือใช้บริการรถรับ-ส่งของโรงแรม (ค่าบริการสามารถสอบถามกับทางโรงแรมได้โดยตรง ที่เบอร์ 039 552 800 หรือ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.seaviewkohchang.com)

  3. ใช้บริการสายการบิน Bangkok Airway จากสนามบินสุวรรณภูมิ มาลงที่สนามบินจังหวัดตราด โดยตรง มีบริการวันละ เที่ยวบิน เช็คข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bangkokair.com


 


 


 

13,432
Views
5+เหตุผลที่ต้องไป+Sea+View+Resort+&+Spa+Koh+Chang
NEXT CONTENT »
หา 'สาระ' จากการนินทา
เมื่อลองหาสาระจากการนินทา เราพบว่า...   1. การนินทาในบางครั้ง ให้ผลดีต่อตัวเองและสังคม งานวิจัยของ University of California, Berkeley ที่ได้ตีพิมพ์ใน Journal of Personality and Social Psychology ได้ผลลัพธ์ว่า การนินทาในบางครั้ง ให้ผลดีต่อตัวเองและสังคม ด้วยรูปแบบการทดลองหลายรูปแบบ   ..
READ CONTENT
ส่อง Lifestyle Innovation 60,000 ล้านบาท ในแบบฉบับซีพีเอ็น
สิ่งที่เราจะได้เห็นจากซีพีเอ็น ผู้นำในการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกของไทยในระหว่างปี 2559-2561 คือ การสร้าง 5 โครงการใหม่ และ พลิกโฉม 5 โครงการเดิม เพื่อฉีกรูปแบบศูนย์การค้าเดิมๆ เปิดศักราชใหม่ สร้างสรรค์ 6 Lifestyle Innovation เพื่อพัฒนาศูนย์การค้าของซีพีเอ็นให้เป็นเสมือนบ้านหลังที่ 2 ของทุกคน ด้วยงบลงทุนมหาศาลกว่า 60,000 ล้าน..
READ CONTENT
UberCELEB
นั่งไหม? Uber ชวนดารา-เซเลบ มาเป็นพลขับ
READ CONTENT
TRAVEL
HOTEL VISIT
DESTINATION
 CONTACT
 FOLLOW US