TRAVEL
5 เหตุผลที่ต้องไป Sea View Resort & Spa Koh Chang
5 เหตุผลที่ต้องไป Sea View Resort & Spa Koh Chang

เกาะช้าง มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยว ว่ามีความงดงามทางธรรมชาติทั้งทะเลและน้ำตก ประวัติศาสตร์ และการตามรอยเสด็จประพาสของ ร.5 ที่เสด็จมาที่นี่ถึง 12 ครั้งรวมทั้งความสมบูรณ์ของป่าชายเลน และเสน่ห์ของวิถีชีวิตแบบชาวเกาะ แต่นักท่องเที่ยวจำนวนน้อยที่จะรู้ว่ายังมีของขวัญจากธรรมชาติมากมายที่รอให้เราไปสัมผัส เช่น ทะเลแหวก หมู่เกาะเล็กๆ น่ารักที่ซุกซ่อนอยู่ใกล้นิดเดียว

และที่สำคัญ บนเกาะช้างก็ยังมีรีสอร์ทที่ทั้งอบอุ่นเป็นมิตร และห้องพักทุกห้องเป็นห้องพักแบบซีวิวแท้จริง อย่าง Sea View Resort & Spa Koh Chang รอคอยทักทายคนชอบเที่ยวอย่างเราๆ ท่านๆ อยู่

 

เพื่อให้การพักผ่อน ณ Sea View Resort & Spa Koh Chang เต็มอิ่มทุกระดับประทับใจ นี่คือเหตุผลที่คุณควรมาเยือน Sea View Resort & Spa Koh Chang ให้ได้สักครั้ง เพื่อพบกับนานากิจกรรม ซึ่งถ้าเก็บเลเวลครบทุกที่เมื่อไหร่ จะรู้สึกรักในธรรมชาติและรีสอร์ทแห่งนี้ และเชื่อว่าจะต้องแวะเวียนกลับมาอีกแน่นอน


 

1. เดินเล่นทะเลแหวก สุดยอดอันซีน ของขวัญจากธรรมชาติ

ช่วงเดือนกรกฎาคม-กันยายนนี้ ที่ ซีวิว จะคึกคักเป็นพิเศษ ด้วยความที่ธรรมชาติรังสรรค์ให้เกิดปรากฎการณ์มหัศจรรย์ อย่าง ทะเลแหวก ซึ่งเกิดจากอิทธิพลของน้ำทะเลที่ลดปริมาณลงจนเผยให้เห็นแนวสันทรายทอดตัวโค้งยาวไปถึง "เกาะมันในที่เชื่อมต่อถึงหาดหน้ารีสอร์ท ซึ่งเหมาะกับการพักที่นี่ เพราะ ทะเลแหวก อยู่ชายหาดด้านหน้ารีสอร์ทพอดิบพอดี แขกที่พักที่นี่สามารถเดินผ่านทะเลแหวกไปถึงเกาะมันในได้สบายๆ นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบ Hidden Exotic ที่สวยสดงดงามจนเราไม่อยากให้พลาดด้วยประการทั้งปวง

หรือถ้าใครที่เผลอตื่นสาย พลาดช่วงเวลาทะเลแหวก อีกประสบการณ์หนึ่งที่เราอยากนำเสนอคือการพายเรือคายัคจากหาดหน้าโรงแรมฯ ไปยังเกาะมันใน ให้ทุกครอบครัว คู่รัก และกลุ่มเพื่อน ได้ใช้เวลาดีๆ ร่วมกัน หรือถ้าอยากสัมผัสน้ำทะเลใสสะอาด ทะเลแหวกที่หน้าหาดของรีสอร์ท ก็ยังได้ชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวและจุดเล่นน้ำที่ดีและปลอดภัยที่สุดจุดหนึ่งของเกาะช้างอีกด้วย ใครที่พกชุดว่ายน้ำเก๋ๆ มา ก็สามารถเอามาใส่อวดหุ่นสวยและเล่นน้ำทะเลบริเวณชายหาดหน้ารีสอร์ทได้เลย ด้วยความที่ชายหาดจะค่อยๆ ลาดลงและตื้น เด็กวัยซนก็สามารถเล่นน้ำทะเลได้อย่างสนุกและปลอดภัยหายห่วง

*Tips: แอบกระซิบว่า ถ้าเตรียมแพ็คกระเป๋าไปช่วงเวลานี้ จะได้เห็นทะเลแหวกอยู่นะ เพราะช่วงเดือนกรกฎาคม-กันยายน เป็นช่วงที่ระดับน้ำลดลงต่ำที่สุดในช่วงเช้า เราจึงได้เห็นความสวยงามของทะเลแหวกได้อย่างเต็มตา ส่วนพิกัดเวลาที่เหมาะแก่การเดินทะเลแหวกสุดๆ คือ 8-10 โมงเช้า


 

2. โรแมนติกเว่อร์วัง กับฉากหลังตะวันตกดิน

การรอคอยท้องฟ้าสีแดงอมส้มไล่เฉดจนกลายเป็นสีม่วงในช่วงตะวันตกดิน ในเวลาประมาณ โมงเย็นเป็นต้นไป คือนาทีทองที่คนรักการถ่ายภาพไม่ควรพลาด โดยเฉพาะบริเวณจุดชมวิวของ ซีวิว รีสอร์ท เพราะเป็นจุดชมวิวที่สวยและสูงที่สุดในเกาะช้าง บนจุดนี้ สายตาคุณจะได้ปะทะกับวิวพาโนรามา 360 องศาของเกาะช้าง จนต้องตะลึงงันกับความสวยสดงดงามตรงหน้าที่ยากนักจะได้เห็น

 

*Tips: ที่ห้องอาหาร Lighthouse ก็ชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกพร้อมอิ่มอร่อยกับ Sunset Shake เซ็ต Evening Cocktail สุดพิเศษที่ประกอบด้วยค็อกเทลและสแน็คได้เหมือนกัน จะยิ่งเพิ่มความประทับใจเป็นเท่าทวี ถ้ามีหวานใจคนพิเศษอยู่เคียงข้าง เอาอะไรมาแลกก็คงไม่ยอมแล้ว จริงไหม?

 

3. พายเรือคายัคไปเกาะมันใน

กิจกรรมคายัค คือหนึ่งในกิจกรรมหลักที่คนรักทะเลไม่ยอมพลาด ซึ่งที่ซีวิว รีสอร์ท สามารถตอบโจทย์ด้วยบริการคายัค อีกทั้งน้ำทะเลที่หน้าหาดของซีวิว ยังเหมาะกับการพายเรือคายัคสุดๆ ระหว่างทางที่เรือคายัคลอยล่องอยู่ในทะเล ความสวยงามอันแสนมีเสน่ห์ของเกาะเล็กเกาะน้อยและท้องทะเลสีครามจะทำให้คุณเพลิดเพลินไม่รู้เบื่อ ซึ่งเกาะที่ใกล้ที่สุดที่ควรจะจ้ำพายไปให้ถึง คือ เกาะมันใน แต่ถ้าแรงยังเหลือพอ แนะนำให้ลุยไปต่อที่เกาะหยวก เพื่อสัมผัสกับธรรมชาติและชายหาดที่สงบและโรแมนติกเต็มไปด้วยโมบายปะการังและเปลือกหอยราวกับเป็นป่ากลางทะเล

มีทริคอยู่นิดหนึ่งว่า เวลาดีๆ ที่เหมาะแก่การเล่นน้ำและพายเรือ คือ ช่วงบ่าย เพราะน้ำทะเลจะขึ้นเต็มที่และให้ทัศนียภาพที่สวยงาม เตรียมแตะมือคนข้างๆ มาซีมซับบรรยากาศดังกล่าวได้เลย

*Tips: นัดพรรคพวกไปปิคนิคติดเกาะให้สนุกถึงใจ ต้องมี Picnic Set ของทางรีสอร์ท ซึ่งเป็น Backpack Set ที่เต็มไปด้วยอาหารว่างและเครื่องดื่มเอาไว้ให้รับประทานระหว่างเดินทางเข้าหาธรรมชาติ


 

4. ดื่มด่ำธรรมชาติและทอดเวลาช้าๆ บนเกาะช้าง

นอกจากเสน่ห์ของชายหาดและเกาะมันในหน้ารีสอร์ทแล้ว อย่าได้แปลกใจที่เมื่อมาถึงรีสอร์ทแล้วรู้สึกได้ยินธรรมชาติของเกาะช้างเพรียกหา ด้วยความที่ พื้นที่ของซีวิว รีสอร์ท ส่วนใหญ่ยังคงอนุรักษ์และดูแลรักษาความเป็นธรรมชาติ ความเขียวขจีของป่าไม้ไว้เป็นอย่างดี คุณจะได้ชมน้ำตกทางธรรมชาติภายในโรงแรมที่หาดูได้ยากสัมผัสความเขียวที่น่ารับประทานของแปลงผักไฮโดรโปรนิกส์ที่นำมาเสิร์ฟในทุกห้องอาหารของรีสอร์ท และสนุกสนานกับบรรยากาศ The Lost World โดยมีเคเบิ้ลคาร์ (รถ Funicular) ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพียงหนึ่งเดียวบนเกาะช้างของทางรีสอร์ทนำทางไป ระหว่างทริปอาจจะมีนกสายพันธุ์ต่างๆ ที่น้อยครั้งนักจะได้เห็นแวะมาทักทาย หากจังหวะดีก็อาจได้เห็นนกเงือกจับคู่กันมาทำรัง บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของรีสอร์ท

ไม่เพียงแค่นั้น ใครที่ชอบใช้เวลาไปกับการแช่กายแหวกว่ายในสายน้ำเย็นๆ ของสระว่ายน้ำ ทางโรงแรมฯ ก็มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ให้คุณสนุกสนานถึง 2 สระ ช่วยเติมเต็มความสุขแบบสโลว์ไลฟ์ได้ไม่น้อยทีเดียว

เมื่อเวลาคล้อยไปถึงช่วงเย็น ก็เป็นจังหวะดีๆ ที่จะได้สร้างวันพักผ่อนให้น่าจดจำด้วยดินเนอร์มื้อพิเศษริมทะเล สูดโอโซนให้เต็มปอด ซึ่งที่ห้องอาหาร Sunset Beach มีเมนูอร่อยให้ลองลิ้มมากมาย และถ้าอยากสัมผัสกับความพิเศษเหนือระดับมากกว่าเดิม ขอแนะนำโปรแกรม Romantic Dinner on The Beach โต๊ะดินเนอร์แบบส่วนตัวที่มีเพียงสองเรานั่งสบตากันพลางรับประทานอาหารชิลล์ๆ ริมหาดทราย โดยมีสายลมเย็นๆ และวิวทะเลเป็นประจักษ์พยาน

*Tips: ความสุขในวันพักผ่อนที่ซีวิว รีสอร์ท เกาะช้างมีให้คุณสัมผัสทุกวัน แน่นอนว่าเมื่อมาที่ซีวิวทั้งที ก็ต้องได้วิวดีๆ กลับไปเป็นที่ระลึก แนะนำให้มาปักหมุดที่ริมหาดในช่วงเวลาก่อน 6 โมงเย็น จะเป็นเวลาที่พระอาทิตย์ตกดิน คุณจะได้เห็นภาพท้องฟ้าตัดน้ำทะเลอันสวยงามจนเผลอยิ้มออกมาโดยไม่รู้ตัว

 

5. เวลาคุณภาพกับ Pizza Workshop

พิซซ่าอิตาเลียนหน้าตาดี แป้งบางกรอบ หอมกรุ่นจากเตา แถมยังรสชาติอร่อยเลิศ คุณเองก็สามารถมีส่วนร่วมในความเอร็ดอร่อยนี้ได้ เพราะที่ซีวิว ได้จัดให้มี Pizza Workshop เพื่อให้ทั้งครอบครัวและคู่รักได้มีเวลาดีๆ และมื้อพิเศษร่วมกัน โดยจะให้คุณได้ร่วมรังสรรค์พิซซ่าทั้งในขั้นตอนการนวดแป้ง การละเลงเครื่องหน้าพิซซ่าหน้าโปรดแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น หน้าแซลมอนรมควัน หน้าซีฟู้ด หน้าต้มยำกุ้ง หน้า 4 cheeses และอีกเพียบ โดยเวิร์คช็อปจะมี 2 ช่วงเวลา คือ 11.00 . และ 17.00 . (ข้อมูลเพิ่มเติมคลิก www.seaviewkohchang.com) แล้วมื้อพิเศษอันแสนอบอุ่นจะติดตราตรึงใจและทำให้คุณคิดถึงพิซซ่ามื้อนี้จนต้องกลับมาอีกครั้ง

*Tips: แป้งบางกรอบที่ขอบเกรียมนิดๆ เคล้ากลิ่นไม้ฟืนที่หอมกรุ่น ของพิซซ่าเตาถ่านสไตล์อิตาเลียน ผนวกด้วยรสชาติพิซซ่าที่กลมกล่อม เกิดขึ้นได้ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ แนะนำให้ใช้ไม้นวดแป้งคลึงแป้งเป็นวงกลมโดยให้ยกขอบเล็กน้อย แล้วทาซอสมะเขือเทศพร้อมแต่งหน้าพิซซ่าตามใจชอบ โดยให้เว้นห่างจากขอบประมาณ 2 เซนติเมตร 

 


 

ทั้งธรรมชาติอันร่มรื่น และนานากิจกรรมน่าสนใจเหล่านี้ คือ ประสบการณ์อันน่าประทับใจที่จะทำให้คุณฟินไม่รู้ลืมในวันพักผ่อนสุดพิเศษ รอให้คุณมาสัมผัสด้วยตัวเองที่ Sea View Resort & Spa Koh Chang

พบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ สนใจคลิกที่นี่เลย https://goo.gl/W33Dq4 

 

**Location

Sea View Resort & Spa Koh Chang ตั้งอยู่บนหาดไก่แบ้ เกาะช้าง จ.ตราด สำรองที่พักและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ได้ที่ +66 (039) 552 800, +66 (0)92 439 8008 หรือ คลิก www.seaviewkohchang.com 

 

ข้อมูลการเดินทาง

  1. ขับรถมาเอง โดยใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ หมายเลข แล้ว Search ใน Google Map คำว่า seaviewkohchang ก็จะเจอพิกัดของโรงแรม ระยะทางจากกรุงเทพถึงตราดประมาณ 322 กิโล สามารถนำรถลงเรือเฟอร์รี่ข้ามมาเกาะช้างที่ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ เพียง 25-30 นาที

  2. ใช้บริการรถขนส่งเอกมัย-ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ อัตราค่าบริการและรอบเวลาการเดินทางของเรือสามารถสอบถามได้โดยตรง ณ จุดบริการ จากนั้นนั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปที่เกาะช้าง จากท่าเรือฯจะมีบริการรถสองแถวไปถึงหน้าโรงแรม หรือใช้บริการรถรับ-ส่งของโรงแรม (ค่าบริการสามารถสอบถามกับทางโรงแรมได้โดยตรง ที่เบอร์ 039 552 800 หรือ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.seaviewkohchang.com)

  3. ใช้บริการสายการบิน Bangkok Airway จากสนามบินสุวรรณภูมิ มาลงที่สนามบินจังหวัดตราด โดยตรง มีบริการวันละ เที่ยวบิน เช็คข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bangkokair.com


 


 


 

13,693
Views
5+เหตุผลที่ต้องไป+Sea+View+Resort+&+Spa+Koh+Chang
NEXT CONTENT »
มหกรรมช้อปช่วยชาติ
ชวนตะลุยแหล่งเซลล์ ระเบิดพลังช้อปรับสิ้นปี ช้อปเพลินๆ แถมลดหย่อนภาษีได้ด้วย
READ CONTENT
6 ผลงานสุดปังของแองเจลินา โจลี สุดยอดตัวแม่แห่งฮอลลีวู้ด
หากพูดถึงนักแสดงหญิงแถวหน้าในวงการฮอลลีวู้ด ชื่อของแองเจลินา โจลี มักจะเป็นหนึ่งในชื่อที่ทุกคนนึกถึงแน่นอน โจลีโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานกว่า 35 ปี เธอผ่านงานแสดงมาหลากหลาย บทบาทที่เธอได้รับในแต่ละเรื่องนั้น ช่วยให้เธอได้แสดงให้โลกเห็นถึงศักยภาพด้านการแสดงของเธอ นอกจากนี้โจลียังเป็นที่รู้จักในฐานะนักสิทธิมนุษยชนที่เดินหน้าช่วยเห..
READ CONTENT
ประวัติศาสตร์ 'เนย' ที่คุณอาจไม่เคยรู้
สำหรับผม-การทาขนมปังอุ่นๆ ด้วยเนยให้ละลายลงไปในเนื้อขนมปัง แล้วทาแยมมาร์มาเลดซ้ำลงไปหนาๆ ให้ได้ทั้งรสเค็มมันและหวานเปรี้ยวตัดกันอย่างละมุนลิ้น-คือสวรรค์ของยามเช้า   ผมชอบเนย ไม่ใช่แค่เพราะมันมีรสชาติอร่อยเท่านั้น แต่เนยยังมีประวัติความเป็นมายาวนานด้วย เชื่อกันว่า เนยยุคแรกเริ่มสุด น่าจะเป็นเนยที่มาจากแพะหรือแกะ ไม่ใช่..
READ CONTENT
TRAVEL
HOTEL VISIT
DESTINATION
 CONTACT
 FOLLOW US