HOT NEWS
Sexless Society
เมื่อสังคมญี่ปุ่นเริ่มเบื่อหน่ายเรื่องเซ็กส์
Sexless Society เมื่อสังคมญี่ปุ่นเริ่มเบื่อหน่ายเรื่องเซ็กส์

การสืบเผ่าพันธุ์ จัดได้ว่าเป็นพื้นฐานสำคัญของสิ่งมีชีวิตในระดับพันธุกรรม แต่ในบางกรณี ปัจจัยภายนอกอาจจะส่งผลต่อพฤติกรรมดังกล่าวในระดับที่ชัดเจนจนอยู่ในระดับน่าวิตก อย่างที่สังคมญี่ปุ่นกำลังเผชิญปัญหาอยู่ในขณะนี้

จากผลสำรวจของรัฐบาลญี่ปุ่น ในกลุ่มตัวอย่างของชายหญิงในช่วงวัย 20 ถึง 39 ปี จำนวน 7,000 คนพบว่า กว่า 37.6% ของผู้ตอบแบบสำรวจนั้น มองว่าความสัมพันธ์แบบคู่รักและการมีครอบครัวนั้น เป็นสิ่งที่เกินความจำเป็น และไม่รู้สึกว่าจะต้องมีสิ่งเหล่านี้ (ไม่ว่าจะด้วยทางด้านความรู้สึก หรือทางด้านกายภาพก็ตาม) โดยในกลุ่มดังกล่าวให้ความใส่ใจต่อกิจกรรมที่ตนเองสนใจ การศึกษา และการทำงานมากกว่าการหาคู่ชีวิต แม้ว่าทางภาครัฐ
และเอกชนจะมีนโยบายส่งเสริมการให้กำเนิดบุตร (เช่น การอนุญาตให้สตรีที่มีบุตรสามารถกลับเข้าทำงานในองค์กรหรือหน่วยงานได้) ก็ตาม

ประเด็นนี้เข้าใจได้และน่าหวั่นวิตกไปในคราวเดียวกัน อันเนื่องมาจากอัตราการเกิดของประชากรของประเทศญี่ปุ่นที่ลดน้อยจนอยู่ในระดับถดถอย และเริ่มเดินหน้าเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุมากขึ้นทุกขณะ การขาดซึ่งประชากรมาทดแทนส่งผลกระทบต่อภาคส่วนต่างๆ ของสังคมได้อย่างมีนัยสำคัญ และแม้ว่ากลุ่มตัวอย่างจะเป็นประเทศเพื่อนบ้านอย่างเช่น ญี่ปุ่น แต่ถ้าหากจะนับกลุ่มอายุของประชากรโดยรวมแล้ว ก็อาจจะกล่าวได้ว่า ประเทศไทยและประเทศ
ในแถบเพื่อนบ้านเองก็อยู่ในสภาวะไม่ต่างกัน อันเป็นประเด็นที่ต้องได้รับการพิจารณาอย่างใส่ใจ (ทั้งในแง่ปริมาณและคุณภาพ)

9,700
Views
Sexless+Society
เมื่อสังคมญี่ปุ่นเริ่มเบื่อหน่ายเรื่องเซ็กส์
NEXT CONTENT »
ฉลองตรุษจีนกับอาหารมงคลรสเลิศที่ พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์
IT'S ME ห้องอาหาร พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ ปาร์ค สุขุมวิท 22 รังสรรค์ขึ้นอย่างเชี่ยวชาญโดย ออสการ์ ปัน (Oscar Pun) เอ็กเซคคิวทีฟเชฟที่ใช้เวลากว่าสองทศวรรษในการสร้างสรรค์ความสมบูรณ์แบบให้กับศิลปะแห่งการทำอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง รวมถึงการสร้างชื่อเสียงให้กับเหล่าโรงแรมระดับห้า..
READ CONTENT
ข้อเท็จจริงที่บอกว่า 'ชีวิตเมือง' เสี่ยงต่อการเป็นโรคซึมเศร้า
ต่อไปนี้คือผลงานทางวิทยาศาสตร์ที่ช่วยการันตีว่า ‘คนเมืองมีแนวโน้มเป็นโรคซึมเศร้ามากกว่าคนชนบท’ และทำให้เราต้องวกกลับมาทบทวนกันอีกครั้งว่า ความเป็นเมือง น่าอยู่ และดีต่อใจ จริงหรือ ?   ปี 1930 เป็นปีที่มีการศึกษาเรื่องคนเมืองกับแนวโน้มในการเป็นโรคซึมเศร้าเป็นครั้งแรกๆ โดยกลุ่มตัวอย่างคือ ประชากรในเมื..
READ CONTENT
ICONSIAM 13 เรื่องอลังการล่าสุด
ฮอตเว่อร์! คิวแน่นเอี๊ยดจนต้องขยายโปรเจคท์รัวๆ พร้อมเทงบเพิ่มเบาะๆ 4,000 ล้าน
READ CONTENT
HOT NEWS
ENTERTAINMENT GOSSIP
SPORT
BIZ
POLITIC
HOT NEWS
 CONTACT
 FOLLOW US