HOT NEWS
Sexless Society
เมื่อสังคมญี่ปุ่นเริ่มเบื่อหน่ายเรื่องเซ็กส์
Sexless Society เมื่อสังคมญี่ปุ่นเริ่มเบื่อหน่ายเรื่องเซ็กส์

การสืบเผ่าพันธุ์ จัดได้ว่าเป็นพื้นฐานสำคัญของสิ่งมีชีวิตในระดับพันธุกรรม แต่ในบางกรณี ปัจจัยภายนอกอาจจะส่งผลต่อพฤติกรรมดังกล่าวในระดับที่ชัดเจนจนอยู่ในระดับน่าวิตก อย่างที่สังคมญี่ปุ่นกำลังเผชิญปัญหาอยู่ในขณะนี้

จากผลสำรวจของรัฐบาลญี่ปุ่น ในกลุ่มตัวอย่างของชายหญิงในช่วงวัย 20 ถึง 39 ปี จำนวน 7,000 คนพบว่า กว่า 37.6% ของผู้ตอบแบบสำรวจนั้น มองว่าความสัมพันธ์แบบคู่รักและการมีครอบครัวนั้น เป็นสิ่งที่เกินความจำเป็น และไม่รู้สึกว่าจะต้องมีสิ่งเหล่านี้ (ไม่ว่าจะด้วยทางด้านความรู้สึก หรือทางด้านกายภาพก็ตาม) โดยในกลุ่มดังกล่าวให้ความใส่ใจต่อกิจกรรมที่ตนเองสนใจ การศึกษา และการทำงานมากกว่าการหาคู่ชีวิต แม้ว่าทางภาครัฐ
และเอกชนจะมีนโยบายส่งเสริมการให้กำเนิดบุตร (เช่น การอนุญาตให้สตรีที่มีบุตรสามารถกลับเข้าทำงานในองค์กรหรือหน่วยงานได้) ก็ตาม

ประเด็นนี้เข้าใจได้และน่าหวั่นวิตกไปในคราวเดียวกัน อันเนื่องมาจากอัตราการเกิดของประชากรของประเทศญี่ปุ่นที่ลดน้อยจนอยู่ในระดับถดถอย และเริ่มเดินหน้าเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุมากขึ้นทุกขณะ การขาดซึ่งประชากรมาทดแทนส่งผลกระทบต่อภาคส่วนต่างๆ ของสังคมได้อย่างมีนัยสำคัญ และแม้ว่ากลุ่มตัวอย่างจะเป็นประเทศเพื่อนบ้านอย่างเช่น ญี่ปุ่น แต่ถ้าหากจะนับกลุ่มอายุของประชากรโดยรวมแล้ว ก็อาจจะกล่าวได้ว่า ประเทศไทยและประเทศ
ในแถบเพื่อนบ้านเองก็อยู่ในสภาวะไม่ต่างกัน อันเป็นประเด็นที่ต้องได้รับการพิจารณาอย่างใส่ใจ (ทั้งในแง่ปริมาณและคุณภาพ)

9,334
Views
Sexless+Society
เมื่อสังคมญี่ปุ่นเริ่มเบื่อหน่ายเรื่องเซ็กส์
NEXT CONTENT »
Set In The Street
USA : Set In The Street  เท่เวอร์! โปรเจ็คศิลปะน่าสนุกจากความคิดของช่างภาพฮิปสเตอร์ชาวอเมริกันนามว่า จัสติน เบ็ทแมน ที่ได้รวมมือกับสไตลิสต์จากบรุกลินนามว่า กอสเดอ อิเคอ ออกแบบห้องนั้งเล่นแสนสวยขึ้นบนถนนที่โล่งแจ้งกลางกรุงนิวยอร์ก ความพิเศษอยู่ที่การเลือกใช้เฉพาะเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านที่ถูกทอดทิ้ง มาประดับบรรยา..
READ CONTENT
ชมโฉมแว่นตาสุดจี๊ด คอลเลคชั่นรับสปริง/ซัมเมอร์ 2016
แว่นตา' นอกจากจะช่วยปกป้องและถนอมสุขภาพดวงตา ยังสะท้อนความเป็นตัวตนและรสนิยมของผู้สวมใส่อีกด้วย ยิ่งช่วงซัมเมอร์มาเยือน แว่นตาที่ประกอบด้วยฟังก์ชั่นและแฟชั่นจึงเป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับเราทุกคน มาดูกันว่า  บริษัท มาร์เวล วิชชั่น จำกัด ตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายแว่นตาแบรนด์ชั้นนำระดับโลกจะมีอะไรมาอวดโฉมกันบ้างกับคอลเลคชั่น สปริง/ซัมเมอร์..
READ CONTENT
นับถอยหลังสู่อ้อมกอดเจ๊แม่ "มาดอนน่า"
เหลือเวลาอีกไม่ถึง 10 วัน แล้ว ที่แฟนเพลงชาวไทยจะได้เห็นการปรากฏกายของ ราชินีเพลงป๊อบตลอดกาลของโลก ที่จะเดินทางมาเปิดการแสดงเป็นครั้งแรกในเมืองไทย กับคอนเสิร์ต "Madonna Rebel Heart Tour Bangkok” จะเว่อร์วังอลังการขนาดไหน เตรียมตา เตรียมใจของคุณให้ดีๆ แล้วไปพบเจ๊แม่ด้วยกัน   แต่เพื่อเรียกความกระชุ่มกระชวย เร..
READ CONTENT
HOT NEWS
ENTERTAINMENT GOSSIP
SPORT
BIZ
POLITIC
HOT NEWS
 CONTACT
 FOLLOW US