HOT NEWS
Sexless Society
เมื่อสังคมญี่ปุ่นเริ่มเบื่อหน่ายเรื่องเซ็กส์
Sexless Society เมื่อสังคมญี่ปุ่นเริ่มเบื่อหน่ายเรื่องเซ็กส์

การสืบเผ่าพันธุ์ จัดได้ว่าเป็นพื้นฐานสำคัญของสิ่งมีชีวิตในระดับพันธุกรรม แต่ในบางกรณี ปัจจัยภายนอกอาจจะส่งผลต่อพฤติกรรมดังกล่าวในระดับที่ชัดเจนจนอยู่ในระดับน่าวิตก อย่างที่สังคมญี่ปุ่นกำลังเผชิญปัญหาอยู่ในขณะนี้

จากผลสำรวจของรัฐบาลญี่ปุ่น ในกลุ่มตัวอย่างของชายหญิงในช่วงวัย 20 ถึง 39 ปี จำนวน 7,000 คนพบว่า กว่า 37.6% ของผู้ตอบแบบสำรวจนั้น มองว่าความสัมพันธ์แบบคู่รักและการมีครอบครัวนั้น เป็นสิ่งที่เกินความจำเป็น และไม่รู้สึกว่าจะต้องมีสิ่งเหล่านี้ (ไม่ว่าจะด้วยทางด้านความรู้สึก หรือทางด้านกายภาพก็ตาม) โดยในกลุ่มดังกล่าวให้ความใส่ใจต่อกิจกรรมที่ตนเองสนใจ การศึกษา และการทำงานมากกว่าการหาคู่ชีวิต แม้ว่าทางภาครัฐ
และเอกชนจะมีนโยบายส่งเสริมการให้กำเนิดบุตร (เช่น การอนุญาตให้สตรีที่มีบุตรสามารถกลับเข้าทำงานในองค์กรหรือหน่วยงานได้) ก็ตาม

ประเด็นนี้เข้าใจได้และน่าหวั่นวิตกไปในคราวเดียวกัน อันเนื่องมาจากอัตราการเกิดของประชากรของประเทศญี่ปุ่นที่ลดน้อยจนอยู่ในระดับถดถอย และเริ่มเดินหน้าเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุมากขึ้นทุกขณะ การขาดซึ่งประชากรมาทดแทนส่งผลกระทบต่อภาคส่วนต่างๆ ของสังคมได้อย่างมีนัยสำคัญ และแม้ว่ากลุ่มตัวอย่างจะเป็นประเทศเพื่อนบ้านอย่างเช่น ญี่ปุ่น แต่ถ้าหากจะนับกลุ่มอายุของประชากรโดยรวมแล้ว ก็อาจจะกล่าวได้ว่า ประเทศไทยและประเทศ
ในแถบเพื่อนบ้านเองก็อยู่ในสภาวะไม่ต่างกัน อันเป็นประเด็นที่ต้องได้รับการพิจารณาอย่างใส่ใจ (ทั้งในแง่ปริมาณและคุณภาพ)

9,994
Views
Sexless+Society
เมื่อสังคมญี่ปุ่นเริ่มเบื่อหน่ายเรื่องเซ็กส์
NEXT CONTENT »
12 เรื่องว้าว! ของ 12 ร้านอาหาร (ตอนที่ 5)
เจาะลึกรายละเอียดเมนูอาหาร บรรยากาศ และบริการ ที่ถ้าพลาดแล้วเหมือนยังมาไม่ถึง!
READ CONTENT
8 พื้นที่ออกเดท สำหรับหนุ่มสาวสายอาร์ต
จัดไปอย่างครบถ้วน ทั้งเสพสุขกับนิทรรศการ ละลานตากับงานแสดง และครื้นเครงกับเสียงดนตรี    1. Museum Siam วิจิตรอลังการ พิพิธภัณฑ์มีชีวิต มิวเซียมสยาม หรือในชื่ออย่างเป็นทางการว่า สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ นับเป็นชื่อแรกๆ ที่ถูกพูดถึงในแง่ของ ‘แหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง..
READ CONTENT
ยลโฉม 8 สนามบินแห่งอนาคตที่น่าจับตามอง
+ Beijing Daxing Airport, China สนามบินแห่งใหม่ของประเทศจีน ออกแบบคล้ายปลาดาวขนาดมโหฬาร คาดว่าจะเป็นสนามบินขนาดใหญ่ที่สุดในโลกในอนาคต โดยมีกำหนดสร้างเสร็จในปี 2019   + Oslo Airport, Norway สนามบินที่ขึ้นชื่อเรื่องการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ..
READ CONTENT
HOT NEWS
ENTERTAINMENT GOSSIP
SPORT
BIZ
POLITIC
HOT NEWS
 CONTACT
 FOLLOW US