PEOPLE
A Cheerful Girl On The Journey Trip /  'ซอ จียอน' สาวสดใสในทริปใหม่ของ Journey The Series
A Cheerful Girl On The Journey Trip / 'ซอ จียอน' สาวสดใสในทริปใหม่ของ Journey The Series
ขนบของรายการ Journey the Series ที่ผ่านมา จะมีตัวละครร่วมออกเดินทางด้วยกันอยู่ 3 คน ซึ่งแต่ละคนก็จะมีเคมีที่แตกต่างกันไป แต่เมื่อมารวมตัวกันเมื่อไหร่ ต้องชูรสกลมกล่อม โดยหนึ่งในผู้ที่มาร่วมทริปภาคกลางประจำซีซั่นที่ 4 คือ 'ซอ จียอน' สาวเกาหลีอารมณ์ดี ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาจากความทะเล้น ใสซื่อ ผู้พร้อมที่จะมอบความสนุกสดใสให้ผู้ชมมีรอยยิ้มได้ตลอดรายการ ถึงขนาดที่ ป๋อ-ณัฐวุฒิ ยังเอ่ยปากว่า “การมีจียอนอยู่ในรายการนี้ คือความสนุกตื่นเต้นที่ประมาทไม่ได้”

 

 

เหตุผลที่คุณตกลงร่วมเดินทางไปกับ Journey the Series คืออะไร 

ซอจียอน : ก่อนหน้านี้ รายการที่เคยทำจะเป็นรายการท่องเที่ยว และรายการอาหาร แต่ก็เป็นเพียงแค่พิธีกรอย่างเดียว รวมถึงต้องไปเจอกับร้านและผู้คน ซึ่งจะเป็นรายการที่ค่อนข้างรับมือกับสถานการณ์เฉพาะหน้ามากๆ แต่สำหรับ Journey the Series นั้น จะเป็นไปในรูปแบบเพื่อนเที่ยวกับเพื่อน เพราะมีพี่ป๋อ และติช่า ก็จะเป็นอีกความรู้สึกหนึ่ง อย่างติช่าก็เป็นวัยใกล้ๆ กัน พี่ป๋อก็เหมือนพี่ชาย พอ 3 คนมารวมกัน ก็คิดว่าน่าจะมีอะไรสนุกๆ เกิดขึ้นได้ไม่ยากในระหว่างเที่ยวและถ่ายทำ   

 

คุณมีโมเมนต์ไหนที่รู้สึกประทับใจ ในช่วงที่ถ่ายทำรายการ Journey the Series ครั้งนี้บ้าง 

ซอจียอน : (คิด) ตอนแรกที่ได้ยินว่า งานนี้เราจะได้ร่วมงานกับพี่ป๋อกับติช่า รู้สึกเกร็งนะ เครียดนิดนึง ว่าจะเป็นไปได้เหรอ คนหนึ่งก็สไตล์ฝรั่งไปเลย ส่วนอีกคนก็เป็นผู้ใหญ่ที่อยู่ในวงการมานาน มาทางพระเอกเลย เราจะคุยกันรู้เรื่องหรือเปล่า จะเข้ากันได้ไหม แต่พอได้มาถ่ายทำจริงๆ ก็ทำให้รู้สึกว่า เอ้ย! เราคุยกันได้แบบสบายๆ เลยนะ โดยที่ไม่ต้องวางท่าอะไรมันเป็นไปโดยธรรมชาติมากๆ โดยเฉพาะพี่ป๋อเนี่ย แค่เจอกันครั้งแรกก็คุยกันได้เลย พูดได้ เล่นได้ (หัวเราะ) ทำให้เรารู้สึกสบายใจในการทำงานมากขึ้น 

 

การเป็นส่วนหนึ่งในรายการ Journey the Series ช่วยเปิดมุมมองใหม่ให้กับคุณแบบใดบ้าง 

ซอจียอน : คงเป็นส่วนที่ทำให้เราได้รู้ถึงประวัติความเป็นมาของสถานที่ต่างๆ มากขึ้นในแต่ละที่ที่เราไป บางทีเราก็เคยไปมาแล้ว แต่ไม่เคยไปแบบเจาะลึกอย่างการถ่ายทำรายการนี้ถึงระดับที่มีการอธิบายว่าที่แห่งนี้มีประวัติความเป็นมาแบบใด ซึ่งพี่ป๋อเองก็มีส่วนช่วยในจุดนี้ค่อนข้างมาก ถือเป็นการเพิ่มเติมในส่วนที่เราไม่เคยรู้ให้มากขึ้น เป็นความรู้สึกใหม่เลยก็ว่าได้ 

 

การเตรียมตัวก่อนออกกองถ่าย คุณทำการบ้านยังไง 

ซอจียอน : นอกเหนือจากสคริปต์คร่าวๆ ว่าเราจะไปที่จุดไหน ไปเที่ยวที่ไหนแล้ว ที่เหลือค่อนข้างไหลเป็นธรรมชาติมากๆ หลายครั้งก็ไม่ได้ตรงตามที่สคริปต์กำหนดเอาไว้เป๊ะๆ มีการเปลี่ยนแปลงในหน้างาน หรืออาจจะมีอุบัติเหตุบางอย่างที่ทำให้สถานที่นี้ถ่ายทำไม่ได้ ก็ต้องปรับไปตามสถานการณ์ 

 

 

โดยส่วนตัวแล้ว คุณชื่นชอบการไปเที่ยวเป็นกลุ่ม หรือคนเดียวมากกว่ากัน 

ซอจียอน : คงต้องขึ้นกับจังหวะและโอกาส ส่วนตัวไม่ค่อยชอบทำกิจกรรมเท่าไหร่ในระหว่างไปเที่ยว เพราะกิจกรรมเนี่ยเราก็ทำในระหว่างการถ่ายทำมาเยอะแล้ว รวมถึงรายการท่องเที่ยวเองก็ต้องพูดคุยพบปะกับผู้คนมากมายอยู่ตลอดเวลา เลยรู้สึกว่าถ้าไปเที่ยวจริงๆ ก็อยากจะพักผ่อนจริงๆ มากกว่า เหมือนไปชาร์จพลังให้ตัวเอง

 

แล้วมีสถานที่ไหนที่ชื่นชอบเป็นพิเศษสำหรับการท่องเที่ยวหรือไม่ 

ซอจียอน : ส่วนตัวชอบทะเลมากๆ เพราะทะเลมันกว้างใหญ่ ทำให้เรารู้สึกสบายใจสบายตามากๆ เวลาเราเครียดๆ แล้วได้ไปทะเล มันจะทำให้เรารู้สึกโล่งมาก อันนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวเลย อย่างทะเลที่ปราณบุรีจะชื่นชอบเป็นพิเศษ คนไม่ค่อยเยอะ เงียบสงบดี หรือไม่ก็จะเป็นพวกรีสอร์ตที่เป็นส่วนตัวที่คนไม่พลุกพล่าน จะชอบไปเที่ยวพักผ่อนแบบนั้นมาก

 

ถ้าให้ย้อนรำลึกถึงช่วงแรกๆ ที่มาเมืองไทย จำได้ไหมว่า คุณไปสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนเป็นที่แรก

ซอจียอน : พัทยา เพราะตอนแรกที่มาอยู่เมืองไทย เราก็อยู่ที่พัทยาถึง 2 ปี จากนั้นค่อยย้ายมาที่กรุงเทพฯ ซึ่งพัทยาในตอนนั้นที่เรามา มันยังเงียบๆ แม้จะมีนักท่องเที่ยวบ้างแต่ก็ไม่พลุกพล่านเท่ากับในปัจจุบัน 

 

ได้ปักหมุดในใจเอาไว้หรือไม่ว่า สถานที่ถัดไปที่อยากจะไปเยือนคือที่ใด 

ซอจียอน : คงเป็นที่สมุย แต่ก็ยังยืนยันคอนเซ็ปต์เดิม คือไม่ได้ไปในที่ที่คนพลุกพล่าน ต้องเป็นพิกัดที่เราจะได้พักผ่อนจริงๆ (หัวเราะ) 

 

การท่องเที่ยวในนิยามของคุณคืออะไร

ซอจียอน : (คิด) การท่องเที่ยว นอกเหนือจากการพักผ่อนแล้วอาจจะหมายรวมถึงสิ่งที่เราได้พบเจอ ประสบการณ์ใหม่ๆ นอกเหนือจากที่วางแผนเอาไว้ เป็นความประทับใจ เป็นความทรงจำ นั่นอาจจะเป็นสิ่งที่เรามองหาและเป็นนิยามของการท่องเที่ยวจริงๆ ก็เป็นได้ 

 

ถ้าเกิดมีทริปที่คุณไปเที่ยวกับเพื่อน แล้วทริปนั้นค่อนข้างจะเป็น ‘ตาราง’ เอามากๆ จะมีวิธีจัดการความรู้สึกตรงนั้นอย่างไร 

ซอจียอน : ต้องแยกกันนะคะ ถ้าไปกับเพื่อนๆ มันจะเป็นอีกความรู้สึกหนึ่ง คือเราจะเอาตัวเองเป็นที่ตั้งก็คงจะไม่ใช่ต้องเคารพความคิดเห็นของเพื่อนคนอื่นๆ ด้วย ว่าต้องการอะไรจะไปที่ไหน แต่ทั้งนี้ ก็จะพูดคุยหาจุดที่ลงตัวนะ เพราะไปกับเพื่อนนี่นา จะไปแล้วมีเรื่องมันก็ใช่ที่เนอะ แต่ส่วนมากเราก็จะเป็นฝ่ายที่ลงให้ทุกทีสินะ (หัวเราะ) 

 

 

ทุกวันนี้ รายการที่คุณทำส่วนใหญ่ก็คือรายการท่องเที่ยวยังรู้สึกสนุกกับงานตรงนี้อยู่ใช่ไหม

ซอจียอน : ชอบนะคะ ยังคงรู้สึกสนุกอยู่ ได้พบเจอสถานที่ใหม่ผู้คนใหม่ ได้ฟังเรื่องราวชีวิตที่แตกต่างออกไป ทำให้เราได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ อยู่ตลอดเวลา อย่างบางครั้ง เราไปถ่ายทำรายการ ได้ไปพบเจอวิถีชีวิตที่อาจจะลำบากอยู่ ก็ทำให้เราย้อนกลับมาคิดว่าจริงๆ แล้ว ชีวิตเราก็ไม่ได้ลำบากอะไรมากมายเลยนี่ แต่ทำไมเรากลับทำให้เรื่องมันดูยุ่งยากไปเสียหมด แต่อีกทางหนึ่ง คนที่เราไปสัมผัสชีวิตเขา ทำไมกลับดูเรียบง่ายจังเลย ดูสบายๆ ตามอัตภาพ มันทำให้เรารู้สึกสะท้อนใจในตัวเองนะ ว่าถ้าให้เราต้องทิ้งทุกอย่างเพื่อมาใช้ชีวิตแบบนี้ จะเป็นไปได้หรือเปล่า เราจะทำได้จริงๆ หรือเปล่า ก็ถือเป็นการเรียนรู้ในแง่มุมที่แตกต่างออกไปได้ดีไม่น้อยเลย 

 

เป้าหมายชีวิตในบั้นปลายของคุณ มองภาพไว้อย่างไร 

ซอจียอน : การไปอยู่ต่างจังหวัด ก็เป็นสิ่งที่คิดไว้ แต่ก็ยังดูเป็นเรื่องไกลตัวมากๆ อดคิดไม่ได้นะ ว่ามันอาจจะดี ถ้าเราไปอยู่ต่างจังหวัด มีบ้านหนึ่งหลัง ใช้ชีวิตง่ายๆ ปลูกผักทำสวนเล็กๆ น้อยๆ และถ้ามีทะเลอยู่หน้าบ้านด้วยล่ะแจ๋วเลย (หัวเราะ) 

 

สิ่งที่อยากฝากถึงผู้ชมรายการ Journey the Series 

ซอจียอน : อยากให้ร่วมติดตามรายการ Journey the Series ภาคกลาง ที่มีเรา 3 คน คือ พี่ป๋อ, ติช่า และจียอน ว่าพวกเรา 3 คน จะมารวมตัวกันไปเที่ยวแบบไหน อย่างไร แต่เชื่อมั่นว่า ทริปภาคกลางของเราจะให้ความสนุกสนาน รวมทั้งสาระความรู้ ที่จะทำให้คุณผู้ชมรู้สึกเพลิดพลินไปกับเราได้อย่างไม่ยากเย็น แต่สิ่งหนึ่งที่รับประกันได้ คือเรา 3 คนฮามาก (หัวเราะ) 

97,433
Views
A+Cheerful+Girl+On+The+Journey+Trip+/++ซอ+จียอน+สาวสดใสในทริปใหม่ของ+Journey+The+Series
NEXT CONTENT »
ถึงหน้าร้อน ใครๆ ก็ต้องนึกถึง ‘ข้าวแช่’
หลายคนอาจคิดว่า ข้าวแช่มีกำเนิดในรั้วในวัง และเกิดขึ้นตอนที่มีน้ำแข็งเข้ามาสู่ประเทศไทยแล้ว แต่ที่จริงต้องบอกว่า ข้าวแช่มีกำเนิดมาก่อนหน้านั้นอีกนะครับ เพราะเดิมทีแล้ว ข้าวแช่เป็นอาหารของชาวมอญ ซึ่งในเมืองไทยจะมีเทศกาลงานบุญข้าวแช่ในช่วงสงกรานต์ ที่ชุมชนวัดม่วง ในจังหวัดราชบุรี   หลายปีก่อน ผมเคยไปร่วมงานบุญข้าวแช่ที่..
READ CONTENT
กินอยู่อย่างไรให้สุขภาพดี
เคล็ดไม่ลับที่ทุกคนรู้ แต่ไม่เคยทำตาม
READ CONTENT
Pleated Skirts
สาวหลายคนมักโบกมือลา ‘กระโปรงพลีท’ โดยเฉพาะทรงที่จับจีบยาวเท่ากันตลอดตัว ด้วยเหตุผลนานาประการ อาทิ “มันดูเฉิ่มเชย ทำให้นึกถึงลุคคุณครูเมื่อหลายสิบปีก่อน” “สมัยเรียนมหาวิทยาลัย เวลาใส่กระโปรงพลีท เพื่อนชอบล้อว่าตุ่มเดินได้ เข็ดแล้ว พอกันที” หรือ “น่าเบื่อจะตาย ไม่เห็นว่ามันจะเข้ากับอะไรได้นอกจากเสื้อเช..
READ CONTENT
PEOPLE
INTERVIEW
SPOTLIGHT
 CONTACT
 FOLLOW US