ART+CULTURE
DON'T MISS! 5 อีเว้นท์ที่คนรักการออกแบบไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
DON'T MISS! 5 อีเว้นท์ที่คนรักการออกแบบไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

คนรักการออกแบบเครื่องดื่มต้องติดตาม
World Class Thailand National Final 2017


Date & Time : 8 – 9 พฤษภาคม 2560 

Location : Sofitel Bangkok Sukhumvit Hotel

การแข่งขันบาร์เทนเดอร์ระดับประเทศรอบตัดเชือกรายการ ดิอาจิโอ เวิลด์คลาส ไทยแลนด์ ซึ่งนับได้ว่าเป็นการแข่งขันมิกโซโลจิสต์ที่ยิ่งใหญ่ และทรงอิทธิพลที่สุดของประเทศ จะเกิดขึ้นอีกครั้งในวันที่ 8-9 พฤษภาคมนี้ ที่โรงแรม เดอะ โซฟิเทล แบงค็อก สุขุมวิท ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่เกิดจากความร่วมมือของ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด  และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จะรวมเอานักผสมเครื่องดื่มที่มีความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ในระดับแถวหน้าของวงการจำนวน 44 คนจากทั่วประเทศไทยเพื่อประลองฝีมือชิงความเป็นหนึ่ง

ในการแข่งขันครั้งนี้แบ่งรางวัลออกเป็น 7 ประเภท รวมถึงรางวัลที่น่าจับตามองที่สุดคือ เวิลด์คลาส ไทยแลนด์ เบสต์ บาร์เทนเดอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ หรือสุดยอดบาร์เทนเดอร์แห่งปี ที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันในระดับโลกที่เม็กซิโกปลายปีนี้ การแข่งขันรายการนี้มุ่นเน้นที่จะยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมค็อกเทล ผู้ประกอบอาชีพบาร์เทนเดอร์ในประเทศไทย ส่งเสริมและสร้างโอกาสในอาชีพ และฝึกฝนทักษะและความสามารถ รวมไปถึงเฉลิมฉลองและให้เกียรติศาสตร์แห่งการผสมเครื่องดื่มและบาร์เทนเดอร์ทั่วโลก

สามารถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ww.facebook.com/WorldclassThailand

 

ใครหลงใหลเสน่ห์การออกแบบที่อยู่อาศัยต้องไป
Architect'17 

Date & Time : 2 – 7 พฤษภาคม 2560 

Location : Impact Challenger Hall

เตรียมพบกับงานสถาปนิกครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศประจำปี 2560 ภายใต้หัวข้อ “บ้าน บ้าน : BAAN BAAN” Reconsidering Dwelling ท่านผู้เข้าชมจะได้เห็นแนวคิด และนวัตกรรมเกี่ยวกับบ้าน พร้อมชมนิทรรศการที่น่าสนใจมากมาย อีกทั้งยังได้แลกเปลี่ยนความรู้ และความคิดเห็นต่างๆ ในวงการวิชาชีพสถาปนิก วิศวกร ผู้รับเหมา และธุรกิจเกี่ยวเนื่อง

งานนี้น่าสนใจไม่ใช่เพียงเฉพาะวิชาชีพสถาปนิกเท่านั้น ยังเหมาะสำหรับประชาชาชนทั่วไปที่สนใจเรื่องบ้าน แบบบ้าน พื้นฐานของการสร้างบ้านอีกด้วย

 

ร่วมระดมความคิดออกแบบย่านสร้างสรรค์
Redefining the District

Date & Time : 5 – 7 พฤษภาคม 2560  

Location : Grand Postal Building

กิจกรรมพัฒนาย่านเจริญกรุง และทำให้ย่านฟื้นกลับมาเป็นแหล่งธุรกิจสำหรับคนรุ่นใหม่อีกครั้ง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จะจัดอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี 2560 โดยครั้งแรกจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 5 – 7 พฤษภาคม 2560 เพื่อสร้างการรับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงในย่านเจริญกรุงจากการให้บริการของ TCDC ณ อาคารไปรษณีย์กลาง อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้ย่านเจริญกรุงเป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยกิจกรรมจัดอยู่ที่พื้นที่ด้านใน และรอบนอกอาคารไปรษณีย์กลาง อาทิ การเปิดให้เข้าชมนิทรรศการที่รวบรวมผลงานสร้างสรรค์ภายในพื้นที่บริการของ TCDC ตลาดนัดแนวใหม่ที่เปิดโอกาสให้ทำเวิร์คชอบพร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของย่านเจริญกรุง การฉายภาพยนตร์ที่ครบครันทั้งสาระ และความบันเทิง ศิลปะดิจิทัลที่ช่วยสร้างสีสัน และบรรยากาศทันสมัยแต่ยังคงความคลาสสิคของอาคารไปรษณีย์ ฯลฯ

ผู้ที่เข้าร่วมงานสามารถถ่ายรูปพื้นที่หรือกิจกรรมทั้งภายใน และภายนอกอาคาร ติดเครื่องหมาย #TCDCBKK หรือ #TCDC2017 และแชร์ผ่านสื่อออนไลน์ สามารถนำมาแสดงเพื่อแลกรับ 1.ส่วนลดเครื่องดื่ม 2.พิมพ์ภาพขนาดโปสการ์ดเป็นที่ระลึก 3. รับส่วนลดพิเศษจากร้านค้า 4.รับสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมของเมคเกอร์ฟรี 

 

ชื่มชมผลงานของนักออกแบบคาแรคเตอร์ชื่อดัง
LR Exhibition by Wisut Ponnimit

Date & Time : 6 พฤษภาคม 2560 

Location : BANGKOK CITYCITY GALLERY

บางกอก ซิตี้ซิตี้ แกลเลอรี่ เชิญชมนิทรรศเดี่ยวล่าสุดจาก วิศุทธิ์ พรนิมิตร ที่จะเปิดใให้เข้าชมครั้งแรกในวันที่ 6 พฤษภาคม โดยนิทรรศการประกอบไปด้วยผลงานสองส่วน ส่วนแรกเป็นงานจัดวางอนิเมชั่นขนาดสั้นชุดใหม่ และส่วนที่สองเป็นภาพลายเส้นที่มาของอนิเมชั่นชุดนี้ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้ลองใคร่ครวญถึงการเลือก และการตัดสินใจในทุกๆ ขณะของการใช้ชีวิต ซึ่งศิลปินกล่าวว่า “ทุกคนมีสิทธิ์เลือก ได้เลือกมากเลือกน้อยก็อีกเรื่อง แต่เมื่อไหร่ที่เรามีโอกาสเลือก เราก็ควรจะขอบคุณโอกาสนั้นไว้ ที่นี่เป็นแค่การจำลองชีวิตให้ได้ดูอย่างช้าๆ ชีวิตมันเร็ว”

นิทรรศการ LR โดย วิศุทธิ์ พรนิมิตร จัดแสดงที่บางกอก ซิตี้ซิตี้ แกลเลอรี่ (ซอยสาทร 1 - ใกล้รถไฟใต้ดิน สถานีลุมพินี - จอดรถที่ 123 Parking) ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม - วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560 บางกอก ซิตี้ซิตี้ แกลเลอรี่ เปิดทำการวันพุธ - วันอาทิตย์ เวลา 13:00 - 19:00 น.

 

ต่อยอดจินตนาการกับการออกแบบแอนิเมชั่น
ATMOSFEAR Animation Night!

Date & Time : 6 พฤษภาคม 2560 

Location : 100 Tonson Gallery

ค่ำคืนบรรยากาศมาคุ! เป็นกิจกรรมพิเศษที่เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คขนาดยาว ATMOSFEAR/บรรยากาศ มาคุนิทรรศการชุดล่าสุดของยุรี เกนสาคู ณ 100 ต้นสน แกลเลอรี่ โดยบรรยากาศมาคุ! the animation เป็นการต่อยอดจินตนาการจากโลกจิตรกรรมของยุรี ผู้ชมจะได้เห็นเหล่าตัวละครในงานของยุรีก้าวกระโดดออกมาโลดแล่นในผลงานแอนิเมชั่น และยังมีการแสดงดนตรีสดประกอบแอนิเมชั่นจากเมธี น้อยจินดา มือกีตาร์วงโมเดิร์นด็อก ร่วมด้วยศิลปินรับเชิญพิเศษ พราย ปฐมพร 

นิทรรศการจะเปิดในเข้าชมในเวลาทำการปกติ และกิจกรรมค่ำคืนบรรยากาศมาคุ! feat.พราย ปฐมพร + เมธี น้อยจินดา จะเริ่มทำการแสดงในเวลา 20.00 น. ณ 100 ต้นสน แกลเลอรี่

90,563
Views
DONT+MISS!+5+อีเว้นท์ที่คนรักการออกแบบไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
NEXT CONTENT »
ทัวร์ 5 พิพิธภัณฑ์เหนือจรดใต้ ด้วยบัตร 'มิวสพาส' บัตรเดียว เที่ยวครบ
สำหรับคนรักการท่องเที่ยวในประเทศไทย ไม่ว่าคุณจะวางแผนเที่ยวภาคไหนของประเทศไทย ยังมีอีกกิจกรรมหนึ่งที่จะช่วยเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวในมิติใหม่ ให้คุณได้สัมผัสทั้งความรู้ และความสนุกสนาน นั่นก็คือ “การเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์” โดยวันนี้ “บัตรมิวสพาส (Muse Pass)” บัตรเดียวที่เปิดโอกาสให้คุณเที่ยวได้ถ..
READ CONTENT
8 พื้นที่ออกเดท สำหรับหนุ่มสาวสายอาร์ต
จัดไปอย่างครบถ้วน ทั้งเสพสุขกับนิทรรศการ ละลานตากับงานแสดง และครื้นเครงกับเสียงดนตรี    1. Museum Siam วิจิตรอลังการ พิพิธภัณฑ์มีชีวิต มิวเซียมสยาม หรือในชื่ออย่างเป็นทางการว่า สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ นับเป็นชื่อแรกๆ ที่ถูกพูดถึงในแง่ของ ‘แหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง..
READ CONTENT
โตแล้ว...จะซื้อของเข้าบ้านเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ถ้าอยากซื้อให้คุ้มค่า ต้องมางาน HomePro EXPO ให้ได้!!!!!!
อย่างที่บอกเลย ใครมีโปรเจกต์เติมบ้าน แต่งบ้าน ย้ายบ้าน เพิ่มบ้าน หรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวกับบ้าน 24 7 ขอแนะนำให้มางานแฟร์ที่คุ้มที่สุดของคนรักบ้าน กับงาน HomePro EXPO ครั้งที่ 23 ระหว่างวันที่ 11-20 มีนาคม 2559 ณ ฮอลล์ 5-8 ซึ่งคราวนี้โฮมโปรมาเต็ม นำเสนอคุณภาพล้วนๆ กับคอนเซ็ปต์สุดเลิศ 'ของดีใครก็มีได้'    &n..
READ CONTENT
ART+CULTURE
EVENT
DESIGN
GALLERY
PERFORMANCE
BOOK SHELF
FILM
MUSIC
 CONTACT
 FOLLOW US