HOT NEWS
เสียงสตรี วลีเปลี่ยนโลก
เสียงสตรี วลีเปลี่ยนโลก
ความหมายของการประกาศตนของกลุ่มหญิงสาวที่มีต่อความเป็นไปของโลก

Who run the World? (Girls)” เสียงเพลงอิเลคโทรนิคป๊อบแดนซ์ประสานคู่กับจังหวะการเต้นอันกระตุ้นเร้า บวกกับเนื้อหาถึงพลังแห่ง ‘หญิงสาว’ ของนักร้องผิวสี Beyonce อาจจะดูเผินๆ แล้วเป็นเพียงดนตรีที่ไม่ได้มีนัยยะอะไรสลักสำคัญมากนัก แต่ภายใต้จังหวะที่ติดหูนั้น กลับซ่อนแฝงด้วยความหมายของการประกาศตนของกลุ่มหญิงสาวที่มีต่อความเป็นไปของโลก 

 

-“ดูเหมือนว่าเรากำลังก้าวเข้าสู่ความรู้สึกปลอดภัยที่ผิด ขอยืนยันว่าความยุติธรรมจักชนะ และความดีงามจะได้รับชัยในท้ายที่สุด แม้จะไม่ใช่ในการเลือกตั้งครั้งนี้ก็ตาม”

 

Madonna นักร้อง และนักแสดงแถวหน้า กล่าวสุนทรพจน์ในการเดินขบวน Woman’s March กรุงวอชิงตัน ดีซี เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2560

 

-“ความหวังสุงสุดของหนู คือการที่ นี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่เราจะต้องต่อสู้เพื่อการศึกษาสำหรับเยาวชน ขอให้เราร่วมกันแก้ไขมันให้ลุล่วงในท้ายที่สุดเถิด” 

Malala Yousafzai นักเคลื่อนไหวสิทธิเด็กและสตรี กล่าวในเวทีรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ

 

-“เปลี่ยนความผิดหวังและเจ็บปวดให้กลายเป็นศิลปะ”

Meryl Streep นักแสดงรุ่นใหญ่แห่งแวดวง กล่าวบนเวทีลูกโลกทองคำครั้งล่าสุด

 

-“เราไม่จำเป็นต้องเป็นเหยื่อผู้ถูกกระทำตลอดไป หากเราร่วมแชร์ประสบการณ์ และอยู่เคียงข้างกัน เราจะแข็งแกร่งขึ้น”

Lady Gaga ศิลปินชื่อดัง กล่าวถึงแนวคิดเบื้องหลังเพลง Till it Happens to You และประสบการณ์การถูกทำร้ายทางเพศของเธอ

 

-“ชั้นคิดว่า เราทุกคนต่างต้องการความยุติธรรมและความเสมอภาค รวมถึงโอกาสในการใช้ชีวิตที่มีความหมาย เราปรารถนาที่จะเชื่อว่า หากเกิดสิ่งที่เลวร้ายในชีวิต จะมีใครสักคนที่พร้อมจะช่วยเหลือเรา”

Angelina Jolie นักแสดงชื่อดัง และฑูตสันถวไมตรีแห่งข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR)

 

-“ความมีเมตตานั้นสำคัญมาก เพราะคนเราต้องมรีความเห็นอกเห็นใจ และให้ความช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนกว่า ซึ่งนอกจากจะทำให้สังคมดีขึ้นแล้ว ยังทำให้ตนเองเป็นคนที่ดีขึ้นด้วย”

ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก ฑูตสันถวไมตรีแห่งข้าหลวงใหญ่ผุ้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR)

 

-“ถ้าจะมีอะไรที่เป็นอุปสรรคสำหรับการทำภาพยนตร์ในฐานะผู้หญิงแล้ว มันก็มีอยู่สองข้อคือ หนึ่ง ชั้นเปลี่ยนเพศตัวเองไม่ได้ และสอง ชั้นหยุดทำหนังไม่ได้เลยจริงๆ”

Kathryn Bigelow ผู้กำกับหญิงชาวสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับรางวัลผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในเวที Academy Awards หรือ Oscar จากภาพยนตร์เรื่อง The Hurt Locker

 

-“การที่คนทั่วไปไม่รู้ว่าศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์เป็นเกย์นั้น คงจะเพราะ…เขาเหมือนคนทั่วไปมังคะ?”

J.K.Rowling นักเขียนนวนิยาย เจ้าของผลงานซีรีส์ Harry Potter กล่าวในข้อความ Twitter ตอบโต้กับกลุ่มต่อต้านคนรักร่วมเพศเมื่อเปิดเผยเพศสภาพของตัวละครหลักในเรื่อง

 

-“ยอมรับในความเป็นตัวเองให้เต็มที่ ยกเว้นเสียแต่คุณเป็นฆาตกรต่อเนื่องอ่ะนะ~”

Ellen Degeneres นักแสดงตลกและพิธีกรรายการทอล์คโชว์ชื่อดัง ผู้ยืนยันถึงเพศสภาพของตนเองอย่างเต็มภาคภูมิ

 

-“ชั้นไม่รู้หรอกนะว่าประวัติศาสตร์จะถูกบันทึกไว้ว่าอย่างไร แต่ชั้นเบื่อที่จะยอมอยู่ร่ำไปแล้วล่ะ”

Rosa Parks นักเคลื่อนไหวสิทธิสตรีและสิทธิมนุษยชน ผู้ปฏิเสธที่จะลุกจากที่นั่งบนรถเมล์สาย 2857 ก่อให้เกิดความตื่นตัวในการเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนของสหรัฐอเมริกา

60,823
Views
เสียงสตรี+วลีเปลี่ยนโลก
NEXT CONTENT »
เคยสงสัยกันไหมว่า ตายแล้วไปไหน
ไม่มีใครไม่เคยสงสัยหรอกนะครับ-ว่าตายแล้วไปไหน ประสบการณ์หลังตายนั้น ไม่มีใครกลับมาบอกได้อย่างแจ่มชัดจริงจังเลยสักคนเดียว ว่ามันคืออะไร เกิดอะไรขึ้น เราได้ไปนรกหรือสวรรค์หรือเปล่า หรือว่าทุกอย่างดับสูญไปจนหมด สิ่งที่นักวิทยาศาสตร์ทำได้ดีที่สุด ก็คือการศึกษา ‘ประสบการณ์ใกล้ตาย’ (Near Death Experience หรือ NDE) พบ..
READ CONTENT
ชี้เป้า! 6 เทศกาลภาพยนตร์ห้ามพลาดตลอดเดือนมิถุนายนนี้
1. The Silent Film Festival in Thailand เทศกาลภาพยนตร์เงียบครั้งที่ 3 แห่งประเทศไทย จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 16-22 มิถุนายน 2559 ที่โรงภาพยนตร์ลิโด และสกาล่า                             สำหรับปีนี้ทางผุ้จัดเทศกาลฯ ได้คัดเลือกภาพ..
READ CONTENT
ต้องกำจัด! 7 ภัยร้ายที่จะทำลายสีรถของคุณ
เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน อย่างเช่น น้ำมันหก แมลงบินมาชนรถ ขี้นก รอยนิ้มือ  สามารถทิ้งคราบเปื้อนสกปรกติดทนนานบนสีของรถคุณได้ และแน่นอนว่ามันจะบ่อนทำลายให้สีรถของคุณหม่นหมองไปเรื่อยๆ และอาจร้ายแรงจนถึงขั้นสีโดนกัดกร่อน มร. ริชาร์ด เบอร์ท หัวหน้าส่วนงานวิศวกรรมผลิตและระบบรถยนต์และเทคนิคสี ฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิก ซึ่ง..
READ CONTENT
HOT NEWS
ENTERTAINMENT GOSSIP
SPORT
BIZ
POLITIC
HOT NEWS
 CONTACT
 FOLLOW US