DINING
ต้องไป! ห้องอาหารอินเตอร์แอคทีฟแห่งใหม่ในย่านกินซ่า ประเทศญี่ปุ่น
ต้องไป! ห้องอาหารอินเตอร์แอคทีฟแห่งใหม่ในย่านกินซ่า ประเทศญี่ปุ่น

ทีมแล็บ ประเทศญี่ปุ่น โชว์เหนืออีกครั้งด้วยการครีเอทโปรเจกต์ติดตั้งแบบถาวรขึ้นในย่านกินซ่า กรุงโตเกียว โดยเป็นการตกแต่งห้องอาหารด้วยแสงสีแบบอินเตอร์แอคทีฟ และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตามฤดูกาล เพื่อให้ทุกคนสัมผัสกับประสบการณ์การรับประทานดินเนอร์สุดล้ำไม่เหมือนใคร ภายใต้ธีม ‘Worlds Unleashed and then Connecting’ ที่บ่งบอกถึงรสนิยม กลิ่น และความงดงามของญี่ปุ่น ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากพฤติกรรมของการรับประทานอาหารแบบฟูลคอร์ส และการแข่งขันอันดุเดือดของธุรกิจห้องอาหาร บนทำเลทองของย่านกินซ่า จนกลายเป็นหนึ่งในไฮไลต์ใหม่ล่าสุดที่น่าจับตามอง

 

   

 

เมื่ออาหารถูกนำมาเสิร์ฟลงบนโต๊ะ โลกอันงดงามที่บรรจุอยู่ในจานเซรามิคจะถูกปลดปล่อยออกมา โดยแต่ละคนต่างก็มีอิทธิพลต่อกันและกัน เนื่องจากระบบจะตอบสนองต่อการกระทำของลูกค้า เพื่อให้ทุกคนได้รวมกันสร้างมุมมองของโลกแห่งการเชื่อมต่อใบเดียวกัน ตัวอย่างเช่น นกบนจานเซรามิกจะบินไปเกาะบนกิ่งก้านของต้นไม้ที่ปลดปล่อยออกมาจากจานอื่น ซึ่งแต่ละจานจะแตกต่างกันออกไป นอกจากนั้นภาพเคลื่อนไหวยังรับผลกระทบจากพฤติกรรมของลูกค้าแต่ละคน คือถ้าคุณเกิดขยับตัวอย่างกะทันหันนกก็อาจจะบินหนีไปได้ หากคุณอยู่นิ่งๆ นกตัวเล็กๆ อาจจะบินมาเกาะบนมือของคุณ

 

 
ส่วนบรรยากาศของห้องอาหารก็จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่องแบบเรียลไทม์ เพื่อสะท้อนให้เห็นทิวทัศน์ตามฤดูกาลต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่น ด้านเมนูทางร้านนำเสนออาหารเป็นแบบฟูลคอร์ส  12 จาน อาทิ เนื้อวากิวดำสุดพรีเมี่ยม ซูชิที่เพิ่มความสดใสด้วยดอกไม้สีสันต่างกัน และผักตามฤดูกาล ทว่าจะรองรับลูกค้าแค่เพียง 8 คนต่อวันเท่านั้น
 
 
 
  
 
 
Location – ตั้งอยู่ด้านในของร้านปิ้งย่าง  Saga Beef Restaurant Sagaya Ginza
 

 

Worlds Unleashed and then Connecting - SAGAYA
63,750
Views
ต้องไป!+ห้องอาหารอินเตอร์แอคทีฟแห่งใหม่ในย่านกินซ่า+ประเทศญี่ปุ่น
NEXT CONTENT »
Buzzfeed
  "แม้บางคนจะมองโลกาภิวัตน์ว่าเป็น "กล่องแพนโดรา" ซึ่งบรรจุความชั่วร้ายทั้งมวลในโลกเอาไว้ข้างใน แต่เราก็ไม่สามารถจะกล่าวโทษว่าโลกาภิวัตน์เป็นสาเหตุของความทุกข์ทรมานของผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย หรือสาเหตุของวิกฤติการเงินเมื่อปี 2551 ได้" ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน กล่าวในกา..
READ CONTENT
Rio 2016 : Fun Facts
รวมเรื่องสนุกๆ เกี่ยวกับโอลิมปิกเกมส์ 2016
READ CONTENT
แฟชั่นเมืองแอฟริกา
นิทรรศการที่ทุ่มเทให้กับแฟชั่นร่วมสมัยใน 4 เมืองใหญของทวีปแอฟริกา
READ CONTENT
DINING
FOOD
 CONTACT
 FOLLOW US